Trang sức đám cưới là trong những vật không thể thiếu được trong ngày cưới trọng đại của các cặp đôi hiện nay. Nó được coi như là của hồi môn dành cho cặp đôi trong ngày cưới của mình.

Hiện nay mỗi đám cưới của các cặp đôi sẽ không hề thiếu đi được những bộ trang sức dành riêng cho đám cưới. Nó như là biểu tượng cho sự quý trọng và hạnh phúc của cô dâu trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình. Vậy thì bộ trang sức dành cho đám cưới sẽ gồm có những gì?

Bây giờ hãy cùng với Thuê Áo Cưới tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về những món trang sức cho đám cưới nhé.

Tại sao lại có trang sức đám cưới?

trang-suc-cho-dam-cuoi

Những mẫu trang sức dành riêng cho cưới đẹp cũng như phải phù hợp với chiếc váy cưới cũng là phần hoàn toàn không thể thiếu trong buổi lễ cưới trọng đại này. Các loại trang sức cưới không chỉ là phụ kiện tôn lên vẻ đẹp cho các cô dâu trong ngày cưới. Nó còn thay cho lời chúc phúc các đấng sinh thành của hai bên dành cho những cặp đôi uyên ương trong ngày cưới.

Mong muốn cho cuộc sống trong tương lai của cô dâu và chú rể luôn được hạnh phúc và sung túc nhất. Do đó ngoài cạnh cặp nhẫn cưới cho buổi lễ, những bộ trang sức cưới còn là lễ vật hoàn toàn không thể thiếu được ở lễ rước dâu của bạn.

bo-trang-suc-dam-cuoi

Nó được coi là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho gia đình nhỏ sớm tới của cô dâu, chú rể. Chính vì vậy mà những bộ trang sức cho lễ cưới không còn là mang ý nghĩa vật chất thông thường, mà còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn từ trưởng bối cho cặp đôi trong ngày lễ cưới của mình.

Trang sức cho cô dâu sẽ có những gì?

Của hồi môn cho cặp đôi

Trang sức tặng cô dâu làm của hồi môn trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời theo như truyền thống sẽ luôn là những mẫu trang sức bằng vàng, mang những kiểu dáng vô cùng cầu kỳ và đẹp. Một bộ trang sức làm của hồi môn trong đám cưới cho cô dâu sẽ gồm: dây chuyền, lắc tay, chiếc kiềng và đôi bông tai. Thông thường bộ nữ trang làm của hồi môn sẽ được làm bằng vàng 24k.

trang-suc-dam-cuoi-gom-co-gi

Nhưng hiện nay, do không phải gia đình nào cũng có được điều kiện kinh tế tốt điều kiện kinh tế tốt. Nên một số gia đình cũng có thể sử dụng bộ trang sức cưới bằng vàng 18k thay thế cho vàng 24k để tặng làm của hồi môn cho cô dâu.

Tuy nhiên có nhiều gia đình có điều và kinh tế khá giả hơn thì sẽ lựa chọn chất liệu bạch kim để làm bộ trang sức giá trị cao cùng sự sang trọng và đẳng cấp cho cô dâu trong ngày cưới. Và cũng có thể tạo nên sự thuận tiện cho cô dâu có thể sử dụng bộ trang sức hàng ngày và không chú ý nhiều như trang sức bằng vàng.

Bộ trang sức đeo trong lễ cưới

trang-suc-dam-cuoi

Bộ trang sức này thì các cô dâu sẽ có thể tự chủ động để chọn lựa làm sao cho nó phù hợp với ngoại hình, bộ váy cưới cũng như  cá tính của mình sao cho phù hợp nhất và đúng với ý muốn nhất. Vì đây là bộ trang sức dùng để đeo trong buổi lễ tiệc đám cưới, cho nên những kiểu dáng và chất liệu sẽ vô cùng đa dạng. Một bộ nữ trang để đeo thông thường sẽ có đủ cả dây chuyền, nhẫn cưới, lắc tay, bông tai,…. Ngoài ra cô dâu cũng có thể giản lược bớt đi nếu như không muốn quá rườm rà khi đeo.

Trên đây là những kiến thức về phụ kiện cưới dành cho các cặp đôi cô dâu và chú rể có ý định mua sắm để dành cho buổi lễ cưới của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn và có thể sắm cho mình một bộ trang sức cho đám cưới phù hợp nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here