Đám cưới của một cặp đôi là thời khắc quan trọng nhất trong đời người. Nên việc tổ chức tiệc tại nhà hay ở nhà hàng, trung tâm hội nghị được rất nhiều cặp đôi cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua bài viết này nhé.

Hiện nay có nhiều cặp đôi, gia đình có tài chính tương đối eo hẹp nên lựa chọn đãi tiệc cưới ngay tại nhà của mình. Nhưng cũng có nhiều gia đình có ý định thuê nhà hàng, trung tâm hội nghị để có được một buổi tiệc cưới đầy ý nghĩa và hoàn hảo nhất. Vậy thì tự tổ chức tại nhà với thuê trung tâm hội nghị thì cái nào phù hợp và tốt hơn. Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng Thuê Áo Cưới nhé.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

to-chuc-tiec-cuoi-tai-nha

Tại những vùng quê hay ngoại thành, thường thì nhiều gia đình sẽ rất ưa chuộng việc tự thực hiện tổ chức tiệc cưới ngay tại nhà của mình. Nguyên nhân vì do tài chính thường hạn chế và không cho phép những gia đình vùng quê có thể tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hay trung tâm hội nghị. Tuy nhiên những gia đình này thường có đất hay khoảng sân rộng trước nhà. Đủ để có thể tự tổ chức, cho nên thường sẽ lựa chọn tự tổ chức tiệc cưới.

Tuy nhiên tại những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, mật độ nhà cửa vô cùng cao và san sát. Sẽ rất khó cho thẻ cho gia đình và những cặp đôi có thể tự tổ chức tiệc cưới ngay tại nhà được. Cũng có nhiều trường hợp chọn dựng rạp và tổ chức dưới lòng đường đi lại.

Tuy nhiên việc này không được khuyến khích vì nó sảnh ảnh hưởng không nhỏ đến những người dân xung quanh. Do việc này sẽ lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông công cộng trong khu vực.

to-chuc-tai-nha

Việc tự tổ chức tiệc cưới ngay tại nhà thường sẽ có những thách thức sau đây mà các cặp đôi hay gia đình gặp phải:

  • Tìm dịch vụ cho thuê dựng rạp che, bàn ghế, bếp nấu, MC, dàn nhạc,…. vào vô vàn những thứ mà các cặp đôi cần phải lo khi chọn tự tổ chức tại nhà.
  • Đa phần tổ chức tại nhà sẽ đãi tiệc vào khung giờ buổi trưa, đây là khoảng thời gian oi bức của cái nắng nên sẽ không mấy dễ chịu đối với nhiều người đến dự tiệc.
  • Phải tìm chỗ đậu xe cho khách tới dự và cả người trông nom xe cho khách để đảm bảo an ninh cho đám cưới của mình không bị ảnh hưởng.

Cho nên có thể nhìn thấy được việc tự tổ chức tiệc có rất nhiều điều mà những gia đình và các cặp đôi cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới tại nhà. Bù lại Gia đình và các cặp đôi có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí và 

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, trung tâm hội nghị

to-chuc-tiec-cuoi-tot-nhat

Việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng và trung tâm họi nghị tiệc cưới lại là sự lựa chọn vô cùng phổ biến của nhiều gia đình thành phố hiện nay. Với việc tổ chức tiệc cưới tại trung tâm hội nghị, các cặp đôi có thể yên tâm và không còn phải  lo lắng chuẩn bị mọi thứ như khi tự tổ chức. Tất cả đã có đơn vị tổ chức tiệc cưới hỗ trợ chuẩn bị giúp cho bạn, cho nên bạn sẽ chỉ cần tập trung vào việc chụp ảnh cưới và thử trang phục mà thôi..

Đến ngày tổ chức tiệc những khách mời và gia đình cùng cặp đôi sẽ đến trung tâm hooij nghị hay nhà hàng là có thể bắt đầu buổi tiệc cưới. Những lợi ích của việc chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng:

  • Được hỗ trợ tổ chức tiệc chuyên nghiệp với mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn từ nơi tổ chức, MC, dàn nhạc, không gian và tiết mục, ăn uống và phục vụ,…. Tất cả đã được bên tổ chức lo liệu giúp cho bạn mà không cần phải tự mình thực hiện.
  • Các cặp đôi đám cưới cũng không còn phải bận tâm việc phải tìm chỗ để xe và có người trông xe như trước. Mà đã có bên nhà hàng trung tâm hội nghị hỗ trợ cho bạn, gips cho bạn thể toàn tâm toàn ý cho buổi tiệc trọng đại này của mình.
  • Có nhiều tiết mục phục vụ cho trong buổi lễ, với vũ đoàn hay dàn nhạc sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Sẽ giúp cho tiệc cưới của các cặp đôi thêm phần đặc sắc và đáng nhớ nhất.

Nên tự tổ chức hay chọn trung tâm hội nghị, nhà hàng?

to-chuc-tiec-tai-nha-hang

Tùy vào tình huống mà bạn có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp cho mình nhé. Với những gia đình có tài chính hơi eo hẹp, nhưng có không gian rộng. Thì có thể lựa chọn tự tổ chức đãi tiệc tại nhà sẽ hợp lý hơn. Nhưng nếu như có tài chính tương đối dư dả và không có không gian để tự tổ chức, thì chọn nhà hàng, trung tâm hội nghị sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất các gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm cưới mà Thuê Áo Cưới muốn chia sẻ cho các bạn được biết đến khi muốn tổ chức tiệc cưới cho mình và người bạn đời. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này. Giúp cho bạn có được quyết định tổ chức tiệc cưới phù hợp và tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here