Do tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, nên mọi người rất nhạy cảm khi đến những nơi đông người và đặc biệt là tiệc tùng. Nhưng nhiều cặp đôi đã lên kế hoạch hôn lễ từ trước và rất khó để huỷ toàn bộ. 

Để phần nào giảm bớt những lo lắng của mọi người. Thuê áo cưới xin đưa ra những gợi ý nhỏ sau giúp bạn có một lễ cưới an toàn nhưng vẫn tràn ngập hạnh phúc nhé!

Xem thêm kinh nghiệm cưới hỏi:

Có được tổ chức đám cưới mùa dịch không?

Đám cưới diễn ra dưới sự chứng kiến của họ hàng và anh nhân viên kiểm chốt mùa dịch

Dịch bệnh kéo dài, mọi người hạn chế tụ tập đông người và giảm tối đa các tiệc tùng hội nhóm. Vậy có được tổ chức đám cưới mùa dịch không? Theo Quyết định 3900/QĐ-UBND của UBND TP.HCM, khi tổ chức các hoạt động như hội họp, đám cưới, đám tang, lễ… được quy định: Người tham gia phải tiêm ít nhất một liều vaccine (đối với loại vaccine yêu cầu tiêm hai liều) sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19. Trẻ em chưa đủ tuổi tiêm vaccine có thể tham gia hoạt động nếu đi kèm người lớn đã tiêm vaccine.

Theo kinh nghiệm cưới thì việc tổ chức đám cưới mùa dịch phải đảm bảo tất cả các tiêu chí an toàn phòng chống dịch tuỳ vào cấp độ của từng khu vực. 

Đối với khu vực cấp độ dịch 1: không hạn chế người tham gia nhưng không được vượt quá sức chứa tối đa, và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Tổ chức đám cưới trong mùa dịch an toàn

Đối với khu vực cấp độ dịch 2: số lượng khách không quá 50% sức chứa và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. 

Đối với khu vực cấp độ dịch 3: số lượng khách không quá 25% sức chứa và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. 

Khu vực cấp độ dịch 4 thì không được phép hoạt động tổ chức tiệc tùng. 

Tổ chức đám cưới mùa dịch cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch

Tình hình dịch bệnh cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến các cặp đôi đã lên lịch chuẩn bị ngày cưới. Hiện nay, nhà nước đã cho phép tổ chức tiệc trong mùa dịch nhưng chúng ta cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng để có một buổi tiệc an toàn cho tất cả mọi người. 

  • Giới hạn số lượng khách mời dự đám cưới: chỉ mời những người thật sự quan trọng, thân thiết và có mối quan hệ gần gũi với hai bên gia đình. Những người khách còn lại bạn có thể gửi giấy báo hỷ để thông báo tin vui. 
  • Nên tổ chức đám cưới ngoài trời nếu đủ điều kiện, không khí thoáng mát, không cần dùng đến điều hoà giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh. 
  • Chuẩn bị những đồ dùng vệ sinh, kháng khuẩn như khẩu trang ý tế, nước rửa tay, cồn, máy đo thân nhiệt,…
  • Cân nhắc đến việc tổ chức đám cưới online. 
  • Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng kinh tế mọi người, nên cắt bỏ những chi phí không quá cần thiết để tiết kiệm hơn.

Đám-cưới-mùa-dịch

Đám cưới mùa dịch đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đong đầy hạnh phúc là tiêu chí mà mọi người hướng tới. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên của các cặp đôi mùa Covid khi kể lại với các thế hệ sau. Thuê áo cưới xin chúc các bạn có một bữa tiệc cưới trọn vẹn nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here