Bạn đang xài máy Photocopy nhưng không biết phải thay mực như thế nào? Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và thay mực in máy Photocopy Toshiba qua bài viết bên dưới.

Bài viết tham khảo:

-> Có nên mua máy Photocopy cũ để sử dụng không?
-> Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy Photocopy cũ
-> Các dấu hiệu nhận biết máy Photocopy sắp hết mực

Ở đại đa số hầu hết các công ty thì việc thay mực in máy hầu như là do bên dịch vụ cung cấp máy in làm nhưng nếu như vậy chúng ta phải bỏ ra chi phí hàng tháng cho việc bảo trì và kiểm tra máy in. Để tiết kiệm chi phí đó một số doanh nghiệp muốn tự mình biết cách kiểm tra và thay mực máy in để có thể tự làm mà không cần phải nhờ đến dịch vụ.

Cách kiểm tra mực máy in Toshiba

Kiểm tra mực máy in
Kiểm tra mực máy in

Thường thì các máy in Photocopy Toshiba sẽ có chức năng thông báo hết mực hiển thị trên màn hình khi mực sắp hết và yêu cầu thay qua dòng chữ “Replace Toner”. Nhưng để đến mức đó thì hầu như doanh nghiệp sẽ không có sự chuẩn bị và nếu hết mực thì sẽ không có mực để thay thế ngay lập tức.

Trong màn hình menu bạn nhấn và lựa chọn theo thứ tự sau: “Job status” -> “Toner” Tại đây màn hình sẽ hiển thị mức độ mực còn lại của máy như hình trên.

Bạn có thể quan sát và biết được mức độ sử dụng mực ở thời điểm hiện tại và màu nào cần thay. Từ đây lên kế hoạch đặt mua mực dự phòng cho phù hợp.

Hướng dẫn cách thay mực máy in 

Khi biết được lượng mực sắp hết và đã dự trù sẵn hộp mực thay thế tại công ty thì khi máy báo Replace Toner thì bạn tiến hành thay. Thao tác tiến hành thay mực máy in mình sẽ hướng dẫn ngay bên dưới.

Hiện tại Toshiba có khá nhiều dòng sản phẩm với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau do đó vị trí đặt hộp mực cũng khác nhau nhưng đa số khi màn hình báo thay Toner thì trên màn hình cũng sẽ hiển thị cả vị trí Toner để bạn dễ dàng quan sát.

Các bước thay thế hộp mực:

Bước 1 Tháo nắp che hộp mực (Lưu ý vị trí này ở mỗi máy sẽ khác nhau do đó cần quan sát trên màn hình menu để chọn đúng vị trí, tránh tháo nhầm)

Lấy khay mực ra
Lấy khay mực ra

Bước 2: Mở đòn bẩy để kéo hộp mực ra ngoài lưu ý kéo đòn bẩy xuống hết trước khi lấy hộp mực ra không sẽ làm gãy đòn bẩy.

Kéo khay mực ra ngoài
Kéo khay mực ra ngoài

Bước 3:  lấy hộp mực cũ ra ngoài sau đó cầm hộp mực mới lắc mạnh để mực tan đều tránh bị vón cục khi trước khi cho vào máy.

Bước 4: Lắp hộp mực vào và lưu ý đẩy vào theo đúng chiều lúc nãy đã lấy ra đến khi nào nghe một tiếng “Cắt” bên trong là đúng, và cần đảm bảo rằng cần gạt đã được gạt lên để cố định vị trí hộp mực.

Lắp khay mực vào máy
Lắp khay mực vào máy

Sau đó khởi động lại máy in và đợi máy tự động nhận hộp mực, nếu đã mất dòng cảnh báo Replace Toner thì coi như quá trình thay hộp mực đã thành công.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Photocoy Đức Lan về cách kiểm tra và thay mực in máy Photocopy Toshiba. Tại Đức Lan chúng tôi chuyên kinh doanh mua bán và cho thuê các dòng máy in máy Photocopy của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Toshiba, Ricoh, Canon….Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Tổng hợp

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 303 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 097 928 28 38
  • Website: https://aocuoivietnam.com
  • Email: info@aocuoivietnam.com

Tác giả: Đinh Ngọc
Nguồn: https://aocuoivietnam.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here