Cưới hỏi là chuyển trọng đại của cuộc đời của một con người, cho nên để có thẻ đảm bảo có được một ngày đám cưới hoàn hảo cho cặp đôi. Việc tránh những thời gian không tốt hay không phù hợp để tổ chức lễ cưới là một điều rất quan trọng.

Những tháng không nên cưới hỏi là những điều luôn được các gia đình sắp có người làm đám cưới và cả những cặp đôi cô dâu và chú rể cũng vô cùng quan tâm. Để tham khảo và tránh những tháng kiêng kỵ không tổ chức đám cưới, giúp cặp đôi có được một buổi lễ cưới trọn vẹn với ý nghĩa bền lâu vĩnh cửu. Cùng Thueaocuoi.vn tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cặp đôi lấy nhau nên chú ý tháng kiêng kỵ?

nhung-thang-khong-nen-lam-dam-cuoi

Như chuyên mục kinh nghiệm cưới của chúng tôi tìm hiểu, thì đám cưới nó là một sự kiện cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Do đó mà các công tác để chuẩn đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chú trọng nhất. Cho nên chọn ngày lành tháng tốt để cưới hỏi là điều những cặp đôi cần nên chú ý. Giúp tránh rủi ro tâm linh ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của gia đình.

Bên cạnh các kiêng kỵ cần thiết khi làm đám cưới các cặp đôi cần nên tránh thực hiện đám cưới vào những tháng kiêng kỵ không may. Theo như quan niệm ông bà từ xưa truyền lại, các tháng không nên cưới hỏi đều là tháng đại kiêng kỵ trong năm. Cho nên tổ chức lễ cưới tháng đó sẽ gặp xui xẻo ảnh hưởng rất nặng đến hôn nhân gia đình sau này.

Việc chọn ngày lành tháng tốt cho những cặp đôi có thể tổ chức đám cưới được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Dựa vào ngày sinh của cặp đôi mới chọn được cho mình thời gian và tháng đẹp để tiến hành hôn lễ. Không chỉ vậy cặp đôi cũng phải chú ý đến các tháng không kiêng không được tổ chức cưới để mang lại may mắn và hạnh phúc bền lâu cho hôn nhân của mình.

Các tháng kiêng kỵ thực hiện đám cưới

thang-khong-nen-lam-dam-cuoi

Dưới đây là những tháng mà các cặp đôi trẻ nên chú ý tránh tổ chức lễ cưới để không làm ảnh hưởng phong thủy và hạnh phúc lâu dài của gia đình nhỏ trong tương lai của cặp đôi:

Kiêng cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được nhiều người biết đến là ngày Ngưu lang và Chức Nữ gặp nhau sau bao nhiêu ngày xa cách. Cho nên tháng này thường là tháng buồn vì sự tích bi thưởng của cặp đôi Ngưu Lang và Chức Nữ. Cho nên theo quan niệm của nhiều người thì đây là tháng không may mắn để tổ chức đám cưới.

Không chỉ vậy tháng 7 âm lịch còn là ngày cúng cô hồn, là thời điểm mà cửa địa ngục mở ra cho cô hồn lên dương gian đoàn tụ với thân nhân. Cho nên đây là thời điểm âm khi cực thịnh trong phong thủy hoàn toàn kiêng kỵ cưới hỏi để tránh vận xui đeo bám.

Xem thêm kiến thức cưới hỏi:

Kiêng kỵ mùng 1 hay ngày rằm các tháng

to-chuc-dam-cui-tranh-chon-thang-khong-may-man

Những ngày này cũng đều kiêng kỵ cưới hỏi, do đây là hai ngày lễ của Phật giáo và nhiều người theo đạo phật thường ăn chay trai giới nhục dục. Nên trong thời gian này các cặp đôi nên tránh tổ chức đám cưới để có thể đảm bảo được sự may mắn cũng như hạnh phúc hôn nhân lâu dài.

Kiêng đám cưới tháng 3 âm lịch

Kiêng không nên cưới tháng 3 âm là một trong những điều người xưa thường hay nói, tháng này theo quan niệm thời xưa là thóc cao gạo kém. Cho nên chuyện cưới xin ít được bàn bạc trong tháng âm lịch này. Không chỉ vậy tháng 3 âm còn là mùa mưa nên khi tổ chức đám cưới sẽ dễ bị ảnh hưởng nên thường không nên trọn tháng 3 âm lịch để tổ chức đám cưới.

Kiêng đám cưới tháng 12 âm lịch

tranh-thang-kieng-ky-khi-lam-le-cuoi

Tháng 12 âm lịch lại người xưa quan niệm là tháng tận cùng của năm, cũng như là tháng lạnh lẽo nhất. Do đó cô dâu và chú rể tổ chức đám cưới theo như phong thủy là gia đình sẽ không được ấm áp hạnh phúc. Nhưng đó là quan niệm xưa còn bây giờ thì các cặp đôi cũng hay chọn tháng này miễn là họ thật sự yêu nhau là được.

Trên đây là những tháng không nên tổ chức lễ cưới cho cô dâu và chú rể, để tránh cho ảnh hưởng đến hôn nhân lâu dài của cặp đôi trong tương lai. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các chú rể hay cô dâu tương lai có thêm sự hiểu biết và chọn ngày lành tháng tốt phù hợp nhất. Nếu như còn chưa hiểu rõ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here