Cpanel và Directadmin là hai phần mềm được áp dụng với mục đích quản trị Hosting hoặc VPS, mang đến sự tiện lợi cao đi kèm với đó là độ ổn định cần thiết. Tuy vậy nhưng mỗi bên đều sẽ có những điểm mạnh riêng mà bạn cần tham khảo qua để hiểu rõ hơn.

Chính vì thế nên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng so sánh cả hai hình thức để bạn hiểu rõ hơn và tạo sự dễ dàng trong việc lựa chọn phần mềm thích hợp dựa trên nhu cầu cần sử dụng của mình. Hãy cùng xem nhé.

So sánh Cpanel và Directadmin

Chúng ra sẽ cùng tổng quan một số thông tin cần thiết về hai phần mềm này như sau:

Cpanel

Cpanel là một trong những phần mềm quản trị Hosting rất thông dụng hiện nay đang nhận được rất nhiều sự tin dùng từ các cá nhân, trung tâm dữ liệu áp dụng. Điều này được thực hiện như vậy bởi vì Cpanel được triển khai trên nền tảng Linux tương đối tốt.

So sánh Cpanel và Direct admin
So sánh Cpanel và Direct admin

Thời gian phản hồi thông tin trên phần mềm này rất tốt và đồng thời cũng tích hợp các công cụ quản lý đại lý Hosting để người sử dụng dễ dàng quản lý nếu có đại lý. Công cụ này có tên là Webhost manager. 

Cpanel và Directadmin
Cpanel và Directadmin

Với phần mềm này có thể giúp bạn tận dụng tối đa nhiều nguồn tài nguyên của VPS/Dedicated server ( gọi chung là server ảo ). 

Directadmin

So với Cpanel thì phần mềm này luôn được cấu hình ở mức độ bảo mật và quản trị chặt chẽ hơn. Mục tiêu chung của Directadmin khi được triển khai đó là mang lại cho người sử dụng sự an toàn bảo mật nhưng luôn tối ưu hóa sự đơn giản.

Điểm mạnh và điểm yếu của Cpanel và Directadmin

Cả hai phần mềm này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng được kể đến như sau:

Cấu hình

– Cpanel: cấu hình tối thiểu được dùng trên máy chủ ảo VPS phải đạt 512MB, điều này đòi hỏi lượng tài nguyên trên máy chủ nhiều hơn.

– Directadmin: Cấu hình tối thiểu được dùng trên máy chủ ảo VPS là 128MB, với điểm mạnh này thì sẽ có phần tương đối tiết kiệm hơn so với Cpanel.

Tính năng hỗ trợ

– Cpanel: sử dụng giao diện tùy biến với mức độ cao và tương đối bắt mắt và đặc biệt là được thiết kế file Manager với tính sử dụng cao hơn, có thể giúp bạn quản lý hoặc tạo sửa, xóa file tùy ý.

– Directadmin: Cấu hình của phần mềm này có thể cho phép người dùng thêm tên miền kể cả những lúc dùng DNS trung gian. Việc sử dụng quyền quản trị root khi sử dụng tập hosting cũng tương đối dễ dàng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Cpanel và Directadmin
Điểm mạnh và điểm yếu của Cpanel và Directadmin

Ngoài ra, về giá thành thì Cpanel có mức giá thấp nhất đó là 5$/ tháng còn Directadmin thì 2$/tháng. 

Tất cả những so sánh về Cpanel và Directadmin kể trên thì chúng ta cũng có thể hiểu rõ được những lợi ích mang lại khi sử dụng và kể cả điểm mạnh, điểm yếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phần mềm quản trị hosting phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here