SEO Offpage là một thuật ngữ quan trọng trong SEO nói riêng và digital marketing nói chung. Nhưng SEO Offpage là gì? Làm sao để SEO Offpage là gì thì không phải ai cũng biết.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của công ty SEO Leadgle để hiểu hơn về khái niệm này. Từ đó, thực hiện việc SEO Offpage một cách hiệu quả nhất nhé. Hoặc bạn quan tâm muốn tìm hiểu nhiều hơn về SEO Offpage có thể tìm hiểu thêm tại khóa học SEO Thực Chiến.

SEO Offpage: Thuật ngữ quan trọng trong những chiến dịch SEO

SEO là việc vô cùng quan trọng đối với việc quảng bá doanh nghiệp. Từ đó, tiếp cận gần hơn với khách hàng và tăng doanh thu đối với sản phẩm hay dịch vụ.

SEO Offpage
SEO Offpage

Trong lĩnh vực SEO, có rất nhiều công việc cần tìm hiểu. Nổi bật phải kể đến SEO Offpage. Việc này rất quan trọng với quá trình giúp Website bất kỳ thăng hạng trên thanh tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đang bắt đầu mon men bước vào lĩnh vực SEO, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin quan trọng và hữu ích đấy.

Xem thêm: Nghề SEO là gì?

SEO Offpage là gì?

Đây là thuật ngũ dùng mô tả tất cả những kỹ thuật SEO được sử dụng ở ngoài trang Web cần SEO. Nói cách khác, SEO Offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài trang Web. Đây là thuật ngữ giúp mọi người phân biệt 2 loại thủ thuật SEO nổi bật là Offpage và Onpage.

Hướng dẫn SEO Offpage chi tiết nhất

Cách SEO offpage không quá khó khăn. Tuy nhiên, mọi người cũng cần học tập, tìm hiểu để thực hiện việc này một cách tốt nhất. Hãy xem một số công việc cần làm trong SEO Offpage chi tiết dưới đây nhé.

Các hoạt động của SEO Offpage
Các hoạt động của SEO Offpage

Khai báo để Google Index Website của bạn

Sau khi thực hiện các công cụ cần thiết trong SEO onpage, bạn cần tiến hành trình khai báo Website với Google. Việc làm này sẽ giúp Google biết rằng bạn có mặt và sẵn sàng tham gia vào hành trình đua thứ hạng.

Xây dựng những backlink chất lượng

Việc tối ưu SEO onpage chủ yếu dựa vào content tốt và các internal link thì offpage lại đặt trọng tâm là những đường backlink chất lượng. Backlink chính là sự liên kết giữa một website khác với Website cần SEO. Nó trỏ từ những site khác đến site của bạn với mục đích điều hướng người dùng.

Cách chèn link trong SEO Offpage
Cách chèn link trong SEO Offpage

Công cụ tìm kiếm xác định những backlink giống như chỉ dẫn nội dung. Những website có nhiều backlink dẫn từ những website chất lượng sẽ được Google đánh giá cao hơn trong cuộc đua thứ hạng.

Bạn có thể tạo ra những backlink chất lừ theo những gợi ý dưới đây:

  • Quảng cáo trên mạng xã hội.
  • Trao đổi textlink, banner quảng cáo với những site uy tín.
  • Post những bài viết lên trang, diễn đàn, forum, blog, site khác nhau.
  • Đăng tải bài PR lên báo chí và dẫn link về site của bạn.

Những cách này sẽ cho bạn có được những backlink chất lượng. Từ đó, khiến việc SEO Offpage mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Đăng tải nội dung mới

Bạn hãy cập nhật mới những bài viết về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó, thu hút người dùng đến với Website của bạn một cách tự nhiên nhất. Hãy luôn ghi nhớ rằng, Content chính là điều cực kỳ quan trọng trong SEO và tạo ra những nội dung bền vững, mang lại giá trị nhé.

Tham gia các diễn đàn

Khi tham gia các diễn đàn, bạn có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh và bình luận trong các chủ đề nhất định. Thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể đính kèm link và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây cũng là một hình thức lấy được những backlink chất lượng cho website của bạn đấy.

Tham gia mạng lưới Social Media

Dù muốn hay không, bạn cũng không thể phủ nhận sức mạnh của Social media. Nó mang lại những hiệu quả khổng lồ trong SEO và Marketing. Do đó, hãy tham gia vào những mạng social media và tạo backlink chất lượng cho website mình nhé.

Kết luận

Bài viết này là tập hợp những thông tin cơ bản, giúp bạn biết seo offpage là gì và làm thế nào để thực hiện một chiến dịch SEO offpage. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Leadgle để được tư vấn rõ hơn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000
  • 094 733 86 56
  • 028 6273 7124
  • info@leadgle.com

Nguồn: Leadgle

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here