Thời đại hiện nay, bình đẳng giới thể hiện rõ ở việc phụ nữ đã bước ra xã hội nhiều hơn và việc tự lái xe hơi là rất bình thường. Để có những lựa chọn phù hợp nhất cho câu hỏi “ Phụ nữ nên học bằng lái B1 hay B2?” thì chị em cần tham khảo các lời khuyên qua bài viết dưới đây

Xem thêm bài viết liên quan:
-> Lệ phí học lái xe B1 Tp HCM ở đâu rẻ nhất
-> Điểm khác nhau giữa xe số tự động và xe số sàn

Phụ nữ nên học bằng lái xe B1 vì dễ học, dễ thi hơn

Phụ nữ nên học B1 hay B2
Phụ nữ nên học B1 hay B2

Bằng lái B1 số tự động phù hợp với phái nữ hơn vì dễ học và nội dung của các kỳ thi sát hạch bằng lái B1 tương đối dễ hơn bằng lái B2. Vì thực tế nhiều bạn đã chọn thi bằng B2 cảm thấy học rất khó và thi hoài không đậu.

Không như nhiều lời đồn bằng B1 ít người học, muốn thi phải chờ rất lâu. Thì thực tế các khóa học lái xe B1 tại Trung tâm Đào Tạo Lái xe còn nhiều hơn các khóa khác, việc chờ lâu để thi là không có. 

Cả hai loại giấy phép lái xe B1 và B2 đều lái xe được xe ô tô 4- 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3.500 kg. Điều kiện về độ tuổi để học và thi bằng lái xe B1 và B2 đều là đủ 18 tuổi trở lên. Học bằng lái B1 thì các bạn nữ sẽ tập lái bằng xe số tự động dễ hơn nhiều so với xe số sàn nếu học bằng lái B2.

Bằng lái xe B2
Bằng lái xe B2

Phần thi sát hạch bằng lái B1 cũng dễ hơn B2 do khác nhau 1 chút về phần thực hành, riêng bài thi lý thuyết của giấy phép lái xe B1 và B2 là hoàn toàn giống nhau. Sự khác nhau có thể nhận thấy đơn giản chỉ là cách vận hành xe,cách dừng và khởi hành xe ngang và tất nhiên thì lái xe số tự động dễ hơn rất nhiều. Vì vậy chắc chắn 100% thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2.

Để có thể lái xe ô tô đơn giản, nhanh chóng thì các bạn nữ nên chọn bằng B1 nhé, đừng vội tin những thông tin không thực tế mà nên gọi đến các trung tâm đào tạo lái xe uy tín để được tư vấn chính xác.

Nữ giới nên học bằng lái xe ô tô B1 vì đa số ít làm nghề lái xe kinh doanh hơn nam giới

hoc-lai-xe-hang-b1
hoc-lai-xe-hang-b1

Học bằng lái xe B1 có một nhược điểm so với B2 là không được lái xe kinh doanh: xe taxi, grab hoặc xe hợp đồng cho cá nhân, công ty. Về khoản này thì bằng B2 lại có lợi hơn. Tuy nhiên, đa số chị em không có nhu cầu lái xe kinh doanh mà chỉ lái xe gia đình.

Thời hạn của bằng lái B1 dài hơn B2

Thời hạn bằng lái xe B1
Thời hạn bằng lái xe B1

Trong khi bằng B2 có thời hạn cố định là chỉ 10 năm, sau mỗi 10 năm tài xế B2 sẽ phải xin cấp lại giấy phép lái xe. Còn thời hạn của bằng lái xe ô tô B1 sẽ được cấp cho đến tuổi hưu là 55 tuổi đối với nữ, và 60 tuổi đối với nam. sau tuổi hưu thì sẽ được cấp 10 năm/lần. Tổng quan  B1 rõ ràng là có ưu điểm ở phần này hơn.

Việc lựa chọn học bằng lái B1 hay B2 ngoài những yếu tố trên sẽ còn phụ thuộc vào sở thích, thời gian, tài chính và sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên đa số hơn 70% xe bán thị trường hiện nay đều là xe số tự động từ bình dân đến cao cấp, nên chị em có thể chọn loại học lái xe B1 với nhiều ưu thế hơn mà không lo giá cả. Hiện nay, học lái xe B1 tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe đang có ưu đãi hấp dẫn, nhanh tay đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi học phí đặc biệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here