Bạn là người sử dụng máy Photocopy nhưng thường xuyên bị tình trạng máy hết mực mà không biết để dự trù phương án thay thế làm cho công việc không tiếp tục được, chậm tiến độ vì không có máy Photocopy. Bài viết lần này Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn các bạn các dấu hiệu nhận biết máy Photocopy Sắp hết mực..

Bài viết cùng chuyên mục:

-> Có nên mua máy Photocopy cũ để sử dụng không?
-> Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy Photocopy cũ
-> Cách kiểm tra và thay mực in máy Photocopy Toshiba

Các dấu hiệu nhận biết máy Photocopy sắp hết mực

Máy Photocopy cảnh báo hết mực
Máy Photocopy cảnh báo hết mực

Những chiếc máy Photocopy hiện nay đa số đều có chức năng cảnh báo khi máy Photocopy sắp hết mực nhưng để dễ dàng nhận biết hơn với một số máy cũ và máy không hiển thị mình sẽ chia sẻ với các bạn một số dấu hiệu để nhận biết máy Photocopy sắp hết mực sau đây:

Cảnh báo của máy: 

Đây là chức năng của các chiếc máy Photocopy thế hệ mới sau này. Khi gần hết mực trên màn hình sẽ hiển thị thông báo tình trạng mực hay thậm chí ngay cả trên màn hình máy vi tính khi bạn ấn vào lệnh in thì cũng xuất hiện màn hình cảnh báo ngay tại vị trí này trên máy tính. 

Nhưng mức độ cảnh báo của máy này nguy hiểm vì thường từ lúc cảnh báo tới lúc máy hết mực rất nhanh nhiều lúc bạn sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị thay thế.

Kiểm tra bản in: 

Khi mực trong máy còn ít mực ra không đều sẽ xảy ra những hiện tượng như làm cho vết mực in bị mờ, nhạt… hay thậm chí là có lấm chấm đen trên bề mặt in. Là lúc bạn nhận thấy máy in sắp hết mực.

Có vệt trắng xuất hiện: 

Vệt trắng xuất hiện khi in
Vệt trắng xuất hiện khi in

Khi in bản in ra bạn nhìn thấy trên bề mặt bản in sẽ xuất hiện những vệt trắng dẫn đến mất chữ, điều ngày là nguyên nhân mực gần hết do đó khi in phát sinh lỗi ở những vị trí máy quét qua nhưng không  có mực để lại khoảng trống màu trắng.

Hộp mực trở nên nhẹ hơn: 

Đây là cách kiểm tra khá thủ công khi định kỳ bạn tháo hộp mực ra để xem trọng lượng hộp mực còn bao nhiêu và lắc nhẹ để nghe âm thanh bên trong hộp mực còn mực hay không. Quá trình này bạn nên cẩn thận khi tháo lắp đúng vị trí và không làm hỏng xe.

Cách xử lý khi máy photocopy sắp hết mực

Vậy khi máy Photocopy gần hết mực chúng ta nên xử lý như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách xử lý khi máy hết mực bằng cách thông qua dịch vụ và tự xử lý nếu như bạn đang lo lắng tốn kém chi phí khi thông qua dịch vụ.

Thông qua dịch vụ bảo trì và sửa chữa máy Photocopy

Thuê dịch vụ thay mực
Thuê dịch vụ thay mực

Nếu bạn thông  qua dịch vụ thì việc xử lý khi máy Photocopy hết mực khá là đơn giản. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên thông báo với bên dịch vụ và họ sẽ đến thay thế mực cho bạn.

Về chi phí: Bạn sẽ phải tốn chi phí hộp mực mới cộng với chi phí tiền dịch vụ thay thế khi họ phải cho nhân sự xuống tận nơi để thay thế cho bạn.

Thông tin cần cung cấp: Để quá trình thay thế diễn ra nhanh hơn và không nhầm lẫn thì bạn cần cung cấp cho phía dịch vụ những thông tin đầy đủ về tên và số serial của máy, Bạn cần thay hay châm thêm mực…Việc làm rõ yêu cầu giúp cho quá trình làm việc diễn ra nhanh hơn.

Tự xử lý

Tự thay thế mực
Tự thay thế mực

Bạn lo ngại về vấn đề chi phí khi thuê dịch vụ và có biết chút đỉnh và việc tháo lắp mực máy in. Tin mình đi, bạn có thể tự làm mà không cần phải qua dịch vụ nào hết.

Điều bạn cần làm khi máy gần hết mực là quan sát và tìm số serial của máy tên và mã máy để gọi điện thoại đến nhà cung cấp mực in và đặt mua. Lưu ý thông tin phải thật chính xác để tránh tình trạng mua nhầm vì mua nhầm sẽ không thể nào lắp được.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ cũng Photocopy Đức Lan về các dấu hiệu nhận biết máy Photocopy sắp hết mực. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn để sớm có phương án dự phòng khi máy Photocopy hết mực.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Tổng hợp

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 303 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 097 928 28 38
  • Website: https://aocuoivietnam.com
  • Email: info@aocuoivietnam.com

Tác giả: Đinh Ngọc
Nguồn: https://aocuoivietnam.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here