Một trong những hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhưng vốn không cần nhiều được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy. 

Có thể nói đây là hình thức kinh doanh “một vốn bốn lời”, nhưng việc gì cũng có khó khăn của nó, vì thế trước khi có thể được lợi bạn cần tìm hiểu cho mình những quy định về việc mở cửa hàng để việc kinh doanh có thể được thuận lợi hơn.

Vâng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những quy định của việc mở cửa hàng kinh doanh photocopy nhé. 

>>>>> Xem thêm: 

Mở cửa hàng photocopy để kinh doanh có cần đăng ký?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều hộ đang có ý định kinh doanh dịch vụ photocopy thắc mắc. Theo sự tìm hiểu của chúng tôi thì Chính phủ nghiêm cấm mọi trường hợp in, cơ sở sở dịch vụ photocopy hoạt động dưới mọi hình thức nhưng không có giấy phép kinh doanh, hoặc không đăng ký theo quy định của Pháp Luật. 

Mở cửa hàng photocopy để kinh doanh có cần đăng ký?
Mở cửa hàng photocopy để kinh doanh có cần đăng ký?

Một số giấy tờ cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký kinh doanh hoạt động photocopy gồm:

 • Thủ tục đăng ký kinh doanh photocopy 
 • Thủ tục khai báo hoạt động dịch vụ photocopy 
 • Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. 

Tất cả những điều trên được căn cứ vào Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động in. 

>>>>> Tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại đây 

Những thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ photocopy

Vậy, mỗi hộ kinh doanh muốn hoạt động kinh doanh dịch vụ photocopy cần phải đăng ký kinh doanh để có thể được hợp pháp hóa hoạt động. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ photocopy gồm những gì?

Các bước trong tiến trình đăng ký hoạt động kinh doanh photocopy gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh được Pháp luật quy định hiện nay gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu 
 • Bản sao CMND/hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của chủ hộ hoặc người đại diện chủ hộ kinh doanh 
 • Bản sao hợp lệ của hội nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh 
 • Các giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng 

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh 

 • Nếu đã chuẩn bị xong những giấy tờ cùng thủ tục cần thiết bạn tiến hành nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận huyện, nơi chọn làm địa điểm kinh doanh 
 • Thời gian để có thể cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ là 3 ngày kể từ ngày nộp đơn, nếu hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện để kinh doanh, cơ quan chức năng sẽ thông báo bổ sung giấy tờ,…Lệ phí đăng ký kinh doanh dịch vụ hiện nay là 100.000 đồng 
Đăng ký kinh doanh dịch vụ Photocopy
Đăng ký kinh doanh dịch vụ Photocopy

Bước 3: Nhận kết quả

 • Sau khi cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, nếu cơ sở của bạn đã đủ điều kiện bạn có thể được cấp giấy chứng nhận kinh doanh theo đúng quy định. Sau đó, bạn cần tiến hành nộp thuế và những thủ tục của hộ kinh doanh mới thành lập.
 • Lưu ý kinh doanh dịch vụ photocopy được xét là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì vậy bạn cần thực hiện thêm thủ tục khai báo hoạt động kinh doanh tại Ủy ban nhân dân quận huyện. 
 • Thủ tục khai báo hoạt động kinh doanh cần được thực hiện chậm nhất là 10 ngày trước khi hoạt động kinh doanh có thể diễn ra. 
 • Như trên photocopy Đức Lan có chia sẻ để có thể hoàn tất những thủ tục để có thể đi vào hoạt động bạn cần thực hiện thêm giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh và trật tự. 

Như vậy tất cả những gì về đăng ký cũng như hoàn tất thủ tục khi kinh doanh dịch vụ photocopy đã được Photocopy Đức Lan chia sẻ trong bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi qua website www.photocopyduclan.com.vn để được hỗ trợ thêm nhé. 

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://thueaocuoi.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here