Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây hiện tại được triển khai trong những năm gần đây thì Private Cloud và Public Cloud là hai công nghệ  được tương đối nhiều người nhắc đến. Cả hai đều mang đến những lợi ích thiết thực nhất dành cho người dùng.

Trong đó, Những lợi ích từ Private Cloud luôn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người nên trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung phân tích để hiểu rõ hơn về vấn đề này nếu như bạn đang quan tâm đến nhé.

Khái niệm tổng quan về Private Cloud

Private Cloud hay còn gọi là đám mây nội bộ và chỉ phục vụ duy nhất một khách hàng. Tất cả mọi thông tin đều chỉ được áp dụng trong nội bộ doanh nghiệp với độ bảo mật tuyệt đối nên sẽ không có bất kỳ thông tin được public.

sử dụng mô hình privatecloud
sử dụng mô hình privatecloud

Hệ thống này có thể được đặt tại Datacenter của khách hàng hoặc bên đơn vị cho thuê dịch vụ từ bên thứ 3. Đây được xem như là một trong những xu hướng tất yếu nhằm đảm bảo được sự tối ưu hóa về việc vận hành và tiết kiệm được chi phí cần thiết khi sử dụng.

Lợi ích thiết thực khi sử dụng Private Cloud

Đi vào chi tiết thì hình thức này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như sau:

Đảm bảo hiệu quả và dễ kiểm soát

Với việc lưu trữ bên các đơn vị thứ ba có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn dễ dàng kiểm soát được mọi dữ liệu của mình khi được hướng dẫn. Mọi thay đổi cũng đều được hỗ trợ tốt nhất.

Lợi ích thiết thực khi sử dụng Private Cloud
Lợi ích thiết thực khi sử dụng Private Cloud

Dễ dàng tùy biến

Mức độ tùy biến của Cloud Private luôn cao giúp người dùng có thể lựa chọn cho mình một cơ sở hạ tầng riêng và xây dựng theo từng đặc tính lưu trữ để đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhất mọi nhu cầu khi triển khai.

Tính bảo mật tuyệt đối

Trong những thông tin trên chúng ta cũng đã nhắc nhiều đến sự bảo mật khi sử dụng mô hình này và hiện tại sẽ một lần nữa nhắc đến, vì tất cả mọi dữ liệu khi được lưu trữ và quản lý song song trên các máy chủ, đều sẽ không có bất kỳ đơn vị nào có thể truy cập vào được.

Cùng với 3 lợi ích chính được kể trên thì có một phần quan trọng nữa đó là chi phí phải chi trả khi sử dụng dịch vụ tương đối tiết kiệm. Và có rất nhiều gói để bạn có thể lựa chọn và sử dụng tùy theo mục đích riêng của doanh nghiệp mình.

hình ảnh private cloud
hình ảnh private cloud

>>> Có thể bạn quan tâm:

+ So sánh Cpanel và Directadmin

+ Hướng dẫn chi tiết khi thuê máy chủ riêng 

Đó là tất cả những thông tin về lợi ích khi sử dụng Private Cloud để bạn tham khảo qua khi đang tìm hiểu. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here