Cưới hỏi đã là một phần không thể thiếu được của các cặp đôi ngày nay. Tuy nhiên có những kiêng kỵ ngày lễ cưới mà bất cứ chú rể cô dâu nào cũng nên ghi nhớ để tránh phạm phải xui rủi.

Ngày nay thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời một người chính là được thực hiện lễ cưới viên mãn bên người mình yêu thương nhất. Cho nên những kiêng kỵ trong ngày cưới để tránh vận xấu, xui rủi xảy ra ảnh hưởng đến cặp đôi trong ngày lễ cưới cần được chú ý và ghi nhớ.

Cho nên bài viết của Thuê Áo Cưới dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người biết thêm về những kiêng kỵ trong đám cưới mà các cô dâu và chú rể nên tránh.

Những kiêng kỵ trong đám cưới cần biết

Kiêng kỵ chọn ngày giờ tháng không tốt

chon-ngya-cuoi-hoi

Thông thường trước khi thực hiện lễ cưới cho cô dâu và chú rể, thì 2 bên gia đình sẽ xem và lựa chọn thật kỹ lưỡng về giờ, ngày, tháng, năm cưới phù hợp và tốt nhất. Đặc biệt là phải phù hợp với tuổi của đôi vợ chồng là tốt đẹp nhất. Ngoài ra thì các cặp đôi có ý định đám cưới cũng không nên thực hiện lễ cưới vào năm kim lâu của cô dâu. Tránh vận xấu  quan hệ hôn nhân tan vỡ, làm ăn khó khăn ngày sau.

Kiêng kỵ không nên lấy người không hợp tuổi

le-cuoi-can-kieng-ky-gi

Đây là một trong những việc vô cùng quan trọng hiện nay khi nhắc đến đám cưới của rất nhiều cặp đôi cô dâu và chú rể hiện nay. Thông thường nếu như cả cô dâu chú rể hợp tuổi với nhau thì có thể đạt được nhiều may mắn và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình, con cháu đầy đàn, làm ăn phát đạt.

Nhưng vẫn có các trường hợp ngoại lệ như tuổi xung mà mệnh lại hợp. do đó, tính tuổi kết hôn ngoài việc dựa vào tuổi cô dâu chú rể ra. Còn phải xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau như ngày sinh tháng đẻ, tương sinh, tương khắc trong phong thủy mệnh vận ngũ hành của cả hai bên.

Kiêng kỵ cưới hỏi khi trong nhà có tang

le-cuoi-kieng-ky-gi

Nhà có tăng luôn là thời điểm không tốt đẹp và đau buồn do có người thân qua đời. Do đó đây là quãng thời gian không nên thực hiện những sự kiện vui vẻ như là đám cưới. Như vậy vừa không tốt cho vận mệnh của cô dâu chú rể, mà còn là sự thiếu tôn trọng đối với người đã khuất. Nếu như cha mẹ mất thì cô dâu chú rể phải để tang 3 năm, còn nếu như ông bà mất thì phải để tang 1 năm thì mới có thẻ thực hiện lễ cưới được.

Kiêng kỵ làm bể đồ đạc

Theo như quan niệm thời xưa cho đến nay những sự kiện hay ngày lễ trọng đại mà có đồ đạc bị rơi vỡ sẽ là điềm báo không tốt và ảnh hưởng rất lớn đến vận may của con người. Trong đó đám cưới cũng như vậy những thứ dễ vỡ như gương vỡ, ly cốc, gãy đũa,… điều mang nhiều hàm ý không tốt đẹp.

Chúng thể hiện tương lai của cặp đôi sẽ có nhiều sự đổ vỡ và chia lìa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ly hôn tan rã. Do đó khi thực hiện lễ cưới thì nên kiêng kỵ và tránh làm rơi vỡ đồ đạc để không gặp phải điều không may mắn sau này.

nhung-kieng-ky-trong-dam-cuoi

Ngoài ra còn có nhiều kiêng kỵ khác như kiêng những người có gia đình chịu tang, gia đình chia ly không nên đi đón dâu, kiêng cô dâu không xuất hiện trước khi chú rể đón, kiêng kỵ cô dâu mang thai thì không đi vào nhà từ cửa chính,… đều là những thứ kiêng kỵ mà nhiều cô dâu và chú rể nên biết để có thể tránh được những xui rủi có thể xảy ra đối với gia đình trong tương lai. 

Những thông tin kiến thức về các điều kiêng kỵ trong đám cưới mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những cặp đôi được biết đến. Hy vọng bài viết này sẽ cho các cô dâu hay chú rể được biết thêm kiến thức giúp cho quá trình thực hiện lễ cưới được diễn ra suôn sẻ và hoàn mỹ nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here