Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền miễn phí nổi lên trong một vài năm gần đây. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những website này chỉ bằng vài cú click chuột. Nhưng liệu bạn đã biết cách đăng ký tên miền miễn phí chưa và những tên miền này có thực sự tốt không?

Xem thêm:

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc về vấn đề này. Cùng đi vào tìm hiểu nhé!

Tên miền miễn phí liệu có tốt không?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn lo lắng rằng khi đăng ký tên miền miễn phí như vậy thì có gặp phải những bất lợi, rắc rối gì quá nghiêm trọng hay không. Câu trả lời là không, không những vậy bạn còn có thể nhận được rất nhiều lợi ích khi tạo tên miền miễn phí như:

 • Có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc đăng ký tên miền.
 • Có thể quản lý dễ dàng và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi đăng ký tên miền và hosting tại cùng một nhà cung cấp. Bạn chỉ cần liên hệ đến đơn vị đăng ký tên miền miễn phí nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào cần sự trợ giúp.
 • Vì tên miền được miễn phí theo thời gian người dùng sử dụng hosting nên bạn sẽ không cần ghi nhớ quá nhiều lịch gia hạn.
 • Khi đăng ký tên miền và hosting cùng lúc thì khoảng thời gian sẽ được rút ngắn hơn khi đăng ký tên miền miễn phí riêng lẻ.
Tên miền miễn phí
Tên miền miễn phí

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm website: https://longvan.net để đăng ký những tên miền với giá rất rẻ. Ở đây còn cung cấp thêm dịch vụ cloud vps đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.

Những cách đăng ký tên miền miễn phí

Đăng ký tên miền miễn phí qua Google

Google mới ra mắt dịch vụ đăng ký domain free trong khoảng thời gian gần đây. Sử dụng dịch vụ này, người dùng được phép tìm kiếm, mua, transfer tên miền. Ngoài ra còn có thể kết nối trực tiếp với hệ thống xây dựng trang web rất nhanh chóng như: Blogger, Wix, Shopify,…

Google Domain
Google Domain

Khi đăng ký sử dụng tên miền miễn phí của Google bạn có thể nhận được những tính năng:

 • Có một giao diện quản lý dễ dàng thao tác và đơn giản trong cách sử dụng.
 • Giá thành khi bạn muốn đăng ký tên miền mới, gia hạn hoặc transfer tên miền rất hợp lý.
 • Người sử dụng được tạo tới 100 email alias với đuôi là @tenmien.com
 • Có thể ẩn thông tin tên miền miễn phí trọn đời.
 • Khi đăng ký tên miền Google bạn có thể sử dụng hệ thống DNS mạnh mẽ với cơ sở hạ tầng từ phía Google.
 • Nếu gặp bất cứ vấn đề gì thì người dùng có thể được hỗ trợ ngay thông qua hệ thống Support Live Chat.

Những bước đăng ký tên miền miễn phí của Google

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào: https://domains.google.
 • Bước 2: Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình thì hãy nhấn vào phần đăng nhập phía trên góc phải màn hình. Sau đó click vào Continue để tiếp tục.
 • Bước 3: Ở bước này bạn sẽ tiến hành mua hoặc transfer tên miền về Google.
 • Bước 4: Người dùng sẽ phải nhập thông tin domain ở bước này.
 • Bước 5: Một hộp thoại popup sẽ hiện ra nếu như tài khoản Google Wallet của bạn chưa có thẻ Visa hay Master nào. Bạn tiến hành nhập thông tin của thẻ vào tại đây.
 • Bước 6: Sau khi đã thanh toán thành công thì bạn sẽ có được tên miền đó để sử dụng.

Một số nhà cung cấp tên miền miễn phí

Dot.tk

Đây là một nhà cung cấp tên miền miễn phí cho tất cả những trang web trên internet. Tên miền của Dot.tk không có gì khác biệt về hiệu lực so với các tên miền khác. Đặc biệt là nó lại hoàn toàn miễn phí.

Chính vì lý do có thể hỗ trợ rất nhiều cho những người chưa đủ kinh phí cho việc mua tên miền mà Dot.tk được rất nhiều người biết đến. Đã có hàng triệu người sử dụng những tên miền có đuôi là .tk từ năm 2001 cho đến nay.

Nhà cung cấp tên miền Dot.tk
Nhà cung cấp tên miền Dot.tk

Không chỉ phổ biến với những người dùng quốc tế, hiện nay dot.tk đã trở nên hết sức quen thuộc với người dùng Việt Nam.

Uni.me

Nhà cung cấp tên miền Uni.me nổi tiếng răng DNS của nó chạy rất nhanh. Đây là điều được người dùng đánh giá rất cao vì rất ít có nhà cung cấp tên miền nào khắc phục được tốc độ chậm của DNS.

Ngoài ra Uni.me còn mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn tên miền. Nhờ việc tối ưu hóa tốc độ mà các website của bạn có thể phản hồi nhanh và hoạt động mượt mà hơn.

Co.nf

Được người sử dụng đánh giá rất uy tín và hiệu quả chính là Co.nf. Đây không chỉ là nhà cung cấp tên miền miễn phí mà trang web này còn mang đến cho người dùng những hosting miễn phí nữa.

Bạn chỉ cần đăng ký tên miền ở đây thì sẽ được cung cấp luôn một nguồn hosting miễn phí. Việc khởi chạy website của bạn sẽ trở nên cực dễ dàng khi không mất công tìm kiếm những nguồn cung cấp hosting khác.

Cz.cc

Với nhà cung cấp Cz.cc bạn có thể đăng ký được rất nhiều tên miền. Bạn còn có thể quản lý DNS rất dễ dàng thông qua sự hỗ trợ của phía nhà cung cấp.

Một số đuôi tên miền phổ biến bạn có thể thoải mái lựa chọn từ nhà cung cấp này như: 11r.biz, 11r.us, 3tv.info, co7.us, vqtel.net,…

Trên đây là những hướng dẫn, chia sẻ về việc đăng ký tên miền miễn phí. Mong rằng bạn có thể tìm được một địa chỉ cung cấp tên miền miễn phí uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here