Hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ riêng để sử dụng đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ để nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu trên internet và quản lý của nhiều doanh nghiệp. Đây cũng được xem như là gói có chất lượng cao nhất.

Tuy nhiên, không nhiều người biết cách thuê máy chủ riêng như thế nào để vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt chất lượng như yêu cầu. Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ thuê máy chủ riêng

Hình thức cho thuê máy chủ riêng là một dạng dịch vụ được các công ty cung cấp đến người dùng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Về cơ bản đây cũng là một dạng máy chủ vật lý được đặt tại các Datacenter đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm hiểu về dịch vụ thuê máy chủ riêng
Tìm hiểu về dịch vụ thuê máy chủ riêng

Khi thuê bạn sẽ được cung cấp một máy chủ hoàn toàn riêng biệt bao gồm: phần cứng riêng, băng thông riêng đi kèm với bộ nhớ và không gian lưu trữ hiệu suất riêng. Đảm bảo không ảnh hưởng gì đến các máy chủ hoạt động trong Datacenter đó.

>>> Thông tin xem thêm về: Vps Hosting

Những lưu ý cần thiết khi thuê máy chủ riêng sử dụng

Để thuê được hệ thống máy chủ đáp ứng phù hợp với nhu cầu của mình và tiết kiệm thì bạn sẽ cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Phần cứng máy chủ

Bạn cần phải biết được rằng mình nên sử dụng phần cứng máy chủ như thế nào? và hiện tại đang có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất dành cho mình. Điều này sẽ được nhân viên tư vấn nhắc đến khi đưa ra các gói để bạn lựa chọn thuê.

Cấu tạo của máy chủ

Cấu tạo của máy chủ cũng ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành khi thuê và bạn cần phải biết rằng mình nên lựa chọn: RAM mấy GB, ổ cứng HDD hay SSD, CPU như thế nào. Mỗi phần đều có giá thành riêng.

Phần cứng máy chủ
Phần cứng máy chủ

Cơ sở hạ tầng tại Datacenter

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt hệ thống của mình ở nhiều Datacenter khác nhau và bạn cần phải tìm hiểu xem hệ thống Datacenter đó có đủ lớn và độ uy tín cần thiết hay không rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn hợp tác.

Những lưu ý cần thiết khi thuê máy chủ riêng sử dụng
Những lưu ý cần thiết khi thuê máy chủ riêng sử dụng

>> Có thể bạn quan tâm: Docker dùng để làm gì?

Cuối cùng, điều tiên quyết để lựa chọn đơn vị dịch vụ cho thuê máy chủ riêng uy tín thì hãy nên tham khảo một số đơn vị đó trên internet như: website, thông tin có trên đó, phản hồi từ khách hàng. từ đó bạn sẽ có quyết định phù hợp nhất. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà có phần nào bạn thắc mắc cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nhé.

Biên tập bởi: Le Nam 

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here