Như chúng ta đã biết, thước kẹp là vật dụng thước cực kỳ phổ biến trong đời sống đặc biệt là đối với các lĩnh vực kinh doanh, thương mại. Nếu không có thước kẹp điện tử, việc đo sản phẩm hàng hóa sẽ cực kỳ khó khăn và không thể chính xác được.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chợ thiết bị về việc hướng dẫn cách sử dụng thước kẹp điện tử chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu chung về thước kẹp điện tử 

Trong một số ngành công nghiệp chuyên sản xuất hàng hóa hay một số lĩnh vực cơ khí, điện tử thì thước kẹp là một trong các loại dụng cụ đo chính xác cực kỳ quan trọng để đo kích cỡ của sản phẩm. Trên thị trường thước kẹp điện tử có rất nhiều kích cỡ khác nhau, thậm chí có những loại thước kẹp có thể đạt độ chuẩn xác từng mm nếu chúng ta sử dụng những loại thước có thể đo được đến 0.1mm.

Tìm hiểu chung về thước kẹp điện tử 
Tìm hiểu chung về thước kẹp điện tử

Thước kẹp được phân chia thành 2 kiểu khác nhau. Nếu phân loại theo đặc điểm, ngoài thước kẹp điện tử còn có thước kẹp đồng hồ và thước kẹp cơ khí. Còn xét về đó chính xác cũng có 3 loại thước kẹp đó là thước kẹp 1/10, 1/20 và 1/50 để biểu thị sự chính xác khi đo từ 0.1mm đến 0.05 hoặc 0.02mm.

Cách sử dụng thước kẹp điện tử

Cần làm sạch thước kẹp trước khi đo để có kết quả chính xác.

Để sử dụng thước kẹp điện tử một cách chính xác nhất, chúng ta hãy cùng thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Trước khi sử dụng thước kẹp bạn phải vệ sinh làm sạch thước bằng miếng vải thật sạch.

– Bước 2: Sau khi đã vệ sinh bạn bắt đầu nới lỏng vài ốc vít khóa của thước.

– Bước 3: Bạn nhớ làm khô và sạch hàm hẹp phía dưới của hai bên bằng miếng vải sạch nhé.

– Bước 4: Sau khi đã vệ sinh hoàn toàn, bạn bắt đầu trượt hàm kẹp sao cho nó đóng hoàn toàn sau đó bấm nút on được hiển thị trên đồng hồ. Trước khi đo bạn nhớ phải để thước ở vị trí số 0, nếu khi đo kết quả không hiển thị bạn phải làm sạch kẹp cho tới khi không còn bụi bẩn nữa mới tiến hành đo lại.

Cách sử dụng thước kẹp điện tử
Cách sử dụng thước kẹp điện tử

– Bước 5: Di thay đổi thanh trượt và kiểm tra màn hình hiển thị kết quả vừa đo được. Như vậy là chúng ta đã thu được kết quả từ thước kẹp điện tử rồi đấy.

Hình ảnh thước kẹp điện tử
Hình ảnh thước kẹp điện tử

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy đo độ ẩm bê tông chính xác

Trên đây là hướng dẫn những bước cụ thể để giúp bạn sử dụng thước kẹp điện tử chính xác nhất. Hãy đến với chợ thiết bị nếu bạn đang có nhu cầu mua thước kẹp hay bất kỳ thiết bị đo lường nào nhé. Rất hân hạnh được đón tiếp bạn!

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here