Ngày nay, khi nhu cầu xây dựng đang ngày một gia tăng sẽ kéo theo việc hiện đại hóa các bước trong xây dựng nhằm giảm bớt vất vả cho công nhân. Một trong những bước phát triển nhất chính là sử dụng máy trộn bê tông thay vì cách trộn thủ công trước đây. 

Chính vì sử dụng máy trộn bê tông nên việc kiểm tra độ ẩm cực kỳ quan trọng, từ đó thiết bị đo độ ẩm bê tông được sử dụng. Vậy bạn đã biết thiết bị máy đo độ ẩm bê tông là gì chưa? Sau đây chợ thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo độ ẩm bê tông chính xác nhất nhé.

Khái niệm máy đo độ ẩm bê tông

Máy đo độ ẩm bê tông là một thiết bị dụng cụ đo chính xác dùng để kiểm tra độ cứng của xi măng trước khi đưa vào xây dựng bởi xi măng rất dễ đóng cục tạo thành khối, đó chính là lúc xi măng đã chết, như vậy sẽ không sử dụng được. 

thiết bị đo độ ẩm
thiết bị đo độ ẩm

Kiểu dáng của máy đo độ ẩm bê tông được thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng để cầm tay, mặt trên của máy có màn hình điện tử và hai cây kim dò phía trước để chạm vào bê tông. Hàm lượng độ ẩm của bê tông sẽ hiển thị trên màn hình điện tử, ngoài ra còn có nắp đậy để đảm bảo an toàn khi không sử dụng.

Cách sử dụng máy đo độ ẩm bê tông chính xác

Để sử dụng máy đo chính xác nhất,bạn thực hiện theo 5 bước sau:

– Bước 1: Trên máy có phím Power, bạn nhấn đó để khởi động hệ thống, khi đó màn hình điện tử sẽ hiển thị ở mức 0%.

– Bước 2: Sau khi đã khởi động máy, bạn nhấn phím “ M” để chọn nhiệt độ đo phù hợp như bê tông, vữa xi măng, vữa thạch cao,…. Nếu loại bê tông đó bạn không xác định được là loại nào hãy chọn mặc định số 3.

Cách sử dụng máy đo độ ẩm bê tông chính xác
Cách sử dụng máy đo độ ẩm bê tông chính xác

– Bước 3: Đưa đầu dò vào vật liệu để tiến hành đo lường độ ẩm của bê tông, trong thời gian đo trên màn hình của máy sẽ hiển thị độ ẩm của vật liệu đó.

– Bước 4: Nếu bạn nhấn phím power trong quá trình đo thì kết quả sẽ bị cố định và hiển thị trên màn hình, để hủy bỏ bạn nhấn nút power 2 lần.

Thiết bị đo ẩm bê tông
Thiết bị đo ẩm bê tông

– Bước 5: Sau khi đã đo xong, bạn giữ nút “ H” khoảng 2-3 giây để tắt màn hình. Sau đó bạn đóng nắp bảo vệ đầu dò, như vậy việc đo lường đã kết thúc.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife nhanh chóng

Trên đây là những bước cơ bản mà chợ thiết bị đã hướng dẫn để các bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm bê tông một cách hiệu quả và chính xác nhất. Hãy ghé chợ thiết bị nếu bạn đang cần vật dụng quan trong này nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

 Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here