Đối với những gia đình có trẻ nhỏ việc trang bị trong tủ thuốc gia đình một chiếc máy đo nhiệt độ là rất cần thiết. Việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể của những thành viên trong gia đình là rất quan trọng để tránh những biến chứng gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay, máy đo nhiệt độ Microlife đang rất phổ biến, chính vì thế bài viết hôm nay chợ thiết bị sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife nhanh chóng nhất trong quá trình sử dụng.

Giới thiệu về máy đo nhiệt độ Microlife

Máy đo nhiệt độ Microlife là một trong các dụng cụ đo chính xác sử dụng tia hồng ngoại có tích hợp sensor cảm biến nhiệt cùng độ nhạy tuyệt đối, chính vì thế khi sử dụng máy đo nhiệt độ này sẽ mang đến kết quả chính xác mà không cần tiếp xúc với vật cần đo.

Giới thiệu về máy đo nhiệt độ Microlife
Giới thiệu về máy đo nhiệt độ Microlife

Máy đo nhiệt độ Microlife có thể đo cả độ C và độ F chính vì thế ngoài đo thân nhiệt cho các thành viên trong gia đình bạn còn có thể sử dụng nó để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bên ngoài hay nhiệt độ của món ăn, vật thể.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife

Bởi nó có thể sử dụng để đo nhiệt độ của nhiều thứ khác nhau, nên hướng dẫn dưới đây sẽ chia thành 2 mục đích sử dụng chính là đo thân nhiệt và đo vật thể

– Đo thân nhiệt

  • Bước 1: Chỉnh máy về chế độ đo thân nhiệt bằng cách gạt nút bên thân thiết bị lên trên. Nhất nút ON/OFF để bật máy, khi đó màn hình sẽ được kích hoạt và hiển thị toàn bộ thông số ban đầu trong 2 giây.
  • Bước 2: Kết quả của lần đó trước đó sẽ hiển thị tự động trong 2 giây với biểu tượng M. Khi biểu tượng nhiệt độ nhấp nháy và có tiếng bíp xuất hiện là lúc thiết bị đã sẵn sàng đo.
Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife
Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife
  • Bước 3: Bạn cởi bỏ nón nếu có và lau mồ hôi trước khi đo nhiệt độ, sau đó đưa nhiệt kế vào vùng trán trung tâm ở khoảng cách 1-5 cm.
  • Bước 4: Nhấn nút START, đồng thời bạn di chuyển từ vùng trán trung tâm dần dần sang vùng thái dương cách lông mày 1cm về phía trên. Sau 3 giây bạn thả nút START, khi đó thiết bị sẽ có một tiếp “beep” dài, tức là đã có kết quả và nó sẽ hiển thị ở màn hình.

– Đo vật thể

  • Bước 1: Đối với đo vật thể bạn gạt nút phía bên thân của thiết bị xuống dưới sau đó tiến hành các bước chuẩn bị như phía đo thân nhiệt.
  • Bước 2: Đưa nhiệt kế vào trước vật thể và cũng cách vật thể 1-5cm để có độ chính xác cao. Sau đó nhấn nút START trong 3 giây rồi thả ra. Khi có tiếng “beep’ kéo dài như vậy là đã hoàn tất việc đo nhiệt độ của vật thể. 
Máy đo vật thể
Máy đo vật thể

>>> Xem thêm: Máy đo khoảng cách nào tốt nhất hiện nay?

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết mà chợ thiết bị cung cấp cho bạn để có thể sử dụng máy đo nhiệt độ Microlife hiệu quả và chính xác nhất. Hãy áp dụng để có được kết quả đó đúng và nhanh nhất nhé.:  

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here