Như bạn đã biết, máy đo khoảng cách là dụng cụ đo khoảng cách đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng, lĩnh vực trắc đạc, lĩnh vực công nghiệp,…để dần dần thay thế những dụng cụ dây đo không có độ chính xác cao và làm mất thời gian.

Chính vì thế mà câu hỏi dòng máy đo khoảng cách nào tốt nhất hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, Chợ thiết bị sẽ bật mí cho bạn 3 loại máy đo khoảng cách laser tốt nhất hiện nay.

Máy đo khoảng cách là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của loại dụng cụ đo chính xác này và cụ thể đó là thiết bị đo khoảng cách laser. Theo chia sẻ của các chuyên gia thì thước đo khoảng cách laser chính là sản phẩm đo lường hiện đại được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực.

Máy đo khoảng cách là gì?
Máy đo khoảng cách là gì?

Công dụng của dòng thiết bị đo khoảng cách

+ Đối với lĩnh vực xây dựng: Thiết bị này có công dụng sử dụng để đo đạc, khảo sát bản vẽ địa hình, đo chiều dài, chiều cao, chiều rộng của tường, cột, sàn, trần để từ đó tính toán được diện tích cũng như khối lượng vật tư cần thiết.

+ Đối với lĩnh vực điện và nước: Thiết bị này được sử dụng để đo chiều dài của các dây điện, các ống nước từ đó tính toán được vị trí lắp đặt và khối lượng vật tư cần thiết.

- Công dụng của dòng thiết bị đo khoảng cách
– Công dụng của dòng thiết bị đo khoảng cách

+ Đối với lĩnh vực mộc: Sử dụng thiết bị để đo các kích thước của cửa như: chiều cao, chiều rộng và từ đó có thể tính được lượng gỗ cần sử dụng.

+ Đối với lĩnh vực nội thất: Sử dụng thiết bị để đo đạc hay định vị phòng ốc hỗ trợ quá trình lắp đặt nội thất tốt nhất.

–  Độ chuẩn xác của thiết bị đo khoảng cách laser

Thông thường, dòng thiết bị đo khoảng cách laser có độ chuẩn xác cao, với sai số cực thấp rơi vào khoảng từ ±1mm cho đến ±2mm.

Máy đo khoảng cách nào tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 3 dòng máy đo khoảng cách được các chuyên gia và nhiều người đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn của mình.

Thước đo khoảng cách Bosch GLM 25

Thước đo khoảng cách Bosch GLM 25

Thước đo khoảng cách Bosch GLM 25 được nhiều người lựa chọn hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như: là dòng thiết bị đo khoảng cách của thương hiệu uy tín trên toàn thế giới, có thiết kế nhỏ gọn và tính năng đo đạc với độ chính xác cao, độ bền vững theo thời gian tuyệt vời với tính năng chống nước chống bụi cực tốt,…

Thông số kỹ thuật:

+ Sai số: 2mm.

+ Khoảng cách có thể đo: từ 0.15 – 25m.

+ Tính năng: Sử dụng để đo chiều dài, có tính năng nhớ kết quả đo cuối cùng và cộng dồn kết quả.

+ Chống nước: theo tiêu chuẩn IP54.

+ Chống sốc: độ cao tối đa 1m.

+ Giá thành: 1 triệu đồng/sản phẩm.

+ Bảo hành: 6 tháng.

Máy đo khoảng cách nào tốt nhất hiện nay
Máy đo khoảng cách nào tốt nhất hiện nay

Thước đo khoảng cách Laser SNDWAY SW-M60

Thước đo khoảng cách Laser SNDWAY SW-M60

Thước đo khoảng cách Laser SNDWAY SW-M60 có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, chính vì thế giá thành của dòng sản phẩm này tương đối thấp phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, chất lượng đo khoảng cách của dòng sản phẩm này cũng được đánh giá khá cao cùng thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn cùng độ bền cao khiến nhiều người chọn lựa.

Thông số kỹ thuật:

+ Sai số: 2mm.

+ Khoảng cách có thể đo: từ 0.2 – 60m.

+ Tính năng đo: Sử dụng để đo chiều dài, đo diện tích, thể tích, cạnh theo Pitago.

+ Giá thành: 550k/ sản phẩm.

+ Bảo hành: 12 tháng.

Thước đo khoảng cách laser Vchon H80

Thước đo khoảng cách laser Vchon H80

Dòng sản phẩm này có xuất xứ từ Đài Loan với công nghệ ứng dụng hiện đại được nhiều người đánh giá cao và chọn lựa. Theo thống kê, thước đo khoảng cách Vchon H80 có lượng tiêu thụ lớn trong dòng sản phẩm này.

Thông số kỹ thuật:

+ Sai số: 1mm.

+ Khoảng cách có thể đo: tối đa lên đến 80m.

+ Tính năng đo: Sử dụng để đo chiều dài, chiều rộng.

+ Giá thành: 800k/ sản phẩm.

+ Bảo hành: 6 tháng.

Hy vọng với những chia sẻ về máy đo khoảng cách của Chợ thiết bị sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn chọn được dòng thiết đo khoảng cách phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here