Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là gì? câu hỏi này tuy trông có vẻ đơn giản nhưng theo khảo sát thì vẫn không có nhiều người hiểu rõ chi tiết. Chính vì vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin về dịch vụ để bạn hiểu rõ và lựa chọn tốt nhất dành cho mình khi đang có nhu cầu sử dụng nhé.

Tất cả thông tin được chia sẻ đều từ kinh nghiệm hoạt động và tổng hợp từ nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm. Hãy cùng xem nào.

Khái niệm tổng quan về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo

Đây là hình thức cho người dùng thuê một phần của máy chủ vật lý từ đơn vị thứ 3 dưới dạng một máy chủ ảo hóa. Chi phí thuê sẽ được tính theo tháng và mức chi phí như thế nào còn phụ thuộc vào việc lựa chọn của bạn.

Khái niệm tổng quan về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo
Khái niệm tổng quan về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo

Những phần có thể tác động vào chi phí đó là: RAM, CPU, Băng thông…với nhiều gói như vậy nên có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp nhất với quy mô của mình đề ra. Tốc độ xử lý và an ninh trong quá trình sử dụng là luôn đảm bảo trọn vẹn nhất.

Đặc biệt, mọi máy chủ ảo khi thuê sẽ luôn độc lập với nhau và không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào cho đơn vị thứ 3. Thường thì những ứng dụng web hosting sẽ luôn lựa chọn hình thức này để sử dụng.

Lợi ích khi thuê máy chủ ảo

Sẽ có những lợi ích thiết thực khi bạn thuê máy chủ ảo được thể hiện chi tiết như sau:

Thuận tiện khi quản lý

Khi thuê bạn sẽ được cấp toàn quyền sử dụng và điều này giúp bạn linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh nếu có một cách nhanh chóng. Đặc biệt là mọi thao tác đều có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có internet.

Lợi ích khi thuê máy chủ ảo
Lợi ích khi thuê máy chủ ảo

Khả năng mở rộng tốt

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào mình cần đến và thời gian nâng cấp cũng rất nhanh chóng. 

Tính bảo mật cao

Như đã nói sơ lược ở trên về tính bảo mật, và đi vào chi tiết thì máy chủ ảo thường sẽ được hỗ trợ bởi rất nhiều máy chủ vật lý trên cùng một hệ thống. Bất kỳ lúc nào có phát sinh về lỗi hoặc bảo mật thì mọi dữ liệu đều sẽ tự động chuyển sang máy chủ bất kỳ trên hệ thống để đảm bảo an toàn dữ liệu khi lưu trữ.

hinh ảnh máy chủ ảo
hinh ảnh máy chủ ảo

>>> Có thể bạn quan tâm:

+ Docker dùng để làm gì?

+ Lợi ích khi sử dụng private cloud

Đó là tất cả mọi thông tin về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo và chi tiết về hình thức này để bạn có thể hiểu rõ hơn. Nếu có thông tin nào còn thắc mắc cần được giải đáp thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here