Đeo nhẫn cưới ngón nào thì phù hợp nhất đang là câu hỏi được rất nhiều đôi bạn trẻ có ý tổ chức đám cưới quan tâm hiện nay. Ngón tay đeo nhẫn cưới đúng sẽ mang lại may mắn và niềm hạnh phúc bền vững cho cuộc hôn nhân lâu dài của cả cả hai.

Ngón tay đeo nhẫn đúng sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt và quan trọng đối với cuộc hôn nhân của cả hai. Nó tượng trưng cho sự gắn kết, niềm tin tưởng chung sống bên nhau trong suốt cuộc hôn nhân. Do đó khi làm đám cưới thì việc đeo nhẫn cưới đúng vị trí sẽ đem lại nhiều vận may cho cặp đôi. Bây giờ cùng Thueaocuoi.vn tìm hiểu xem đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhé.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn cưới

vi-trí-deo-nhan-cuoi-dung-nhat

Đeo nhẫn cưới là khoảnh khắc thiêng liêng và quan trọng nhất của cặp đôi yêu nhau, nó đánh dấu cho bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai người. Bước tiến đó chính là chuyển đổi từ người yêu sang thành vợ chồng, cùng nhau chung sống trong cùng một mái nhà.

Chính vì ý nghĩa vô cùng thiêng liêng là dùng để đánh dấu thời điểm cũng như là đồ vật tượng trưng cho mối quan hệ, cuộc sống hôn nhân sẽ bắt đầu đến với cặp đôi trẻ trong tương lai. Cho nên ở những buổi lễ cưới dù là ở châu Âu xa xôi hay Châu Á với nhiều nét văn hóa đậm chất Á Đông. Cũng đều có những chiếc nhẫn cưới dành cho cặp đôi đeo khi làm lễ.

Xem thêm bài viết bổ ích:

Thời điểm để đeo nhẫn cưới

vi-tri-deo-nhan-dam-cuoi

Theo Kinh nghiệm cưới được chúng tôi tổng hợp lại, thì có khá nhiều người còn nhầm lẫn giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Nhẫn đính hôn chỉ có một cái và chỉ có cho nữ đeo mà thôi, trong khi đó nhẫn cưới là loại nhẫn sẽ do cả nam và nữ cùng đeo. Để minh chứng cho việc cặp đôi đó đã trở thành vợ chồng.

Do đó mà thời điểm để cho cặp đôi vào tay thường sẽ là thời điểm mà cặp đôi làm lễ đám cưới. Lúc này cả cô dâu và chú rể sẽ tự tay đeo nhẫn cho nhau, để chứng tỏ cho tất cả thấy được tình yêu của mình luôn bền bỉ và gắn bó nhất.

Vị trí đeo nhẫn cưới tay nào

deo-nhan-cuoi

Vị trí đeo nhẫn cưới phụ thuộc ít nhiều vào các nền văn hóa khác nhau ở mỗi quốc gia. Tùy vào quan niệm mà mỗi quốc gia thường sẽ có một vị trí và ý nghĩa riêng cho việc đeo nhẫn cưới. Dưới đây là những vị trí ngón tay đeo nhẫn ở một số quốc gia mà các bạn có thể chưa biết:

  • Đức và Hà Lan: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải
  • Tại Mỹ: Đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái, còn phụ nữ sẽ đeo nhẫn cưới tay phải áp út.
  • Việt Nam: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tùy lúc đeo tay trái hay tay phải
  • Trung Quốc: Đeo nhẫn cưới cho nhau ở ngón áp út tay phải hoặc trái

Như vậy vị trí đeo nhẫn cưới có thể bắt buộc là ngón áp út của bàn tay, còn ở tay nào thì các bạn có thể tự mình thống nhất với nhau. Để có thể đeo nhẫn cưới một cách thỏa mái nhất trong buổi lễ trọng đại của mình

Nữ đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn được không?

Deo-nhan-cuoi-va-nhan-dinh-hon

Việc đeo cùng lúc cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đều được hết, bạn có thể đeo nhẫn đính hôn ở vị trí của ngón giữa, đồng thời có thể đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út trên cùng một bàn tay. Việc đeo nhẫn đính hôn như thế nào cũng tùy thuộc vào bạn, bạn cảm thấy thoải mái thì có thể đeo mà không có ràng buộc gì nhất.

Nó chỉ là một loại tượng trưng tinh thần mà thôi, nếu như cặp đôi luôn nghĩ đến nhau và quan tâm đối phương thì đeo việc đeo nhẫn nhiều hay ít sẽ không còn là vấn đề quá quan trọng nữa.

Trên đây là những giải thích về ý nghĩa cũng như vị trí ngón tay đeo nhẫn cưới như thế nào cho đúng với lễ cưới. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về nhẫn cưới và cách nữ đeo nhẫn cưới tay nào hay nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải thì phù hợp nhất nhé. hãy liên hệ với chúng tôi nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here