Huyện vùng núi Vân Canh có nhiều anh em đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, những xã ở đây kinh tế vẫn còn nghèo nàn. Đến nay, địa bàn này vẫn chưa có được một hệ thống nước sạch để sinh hoạt, nước ở rất nhiều khu bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

Ngày 28/4/2022 dự án xây giếng nước sạch tại làng Canh Lãnh, xã Canh Hòa, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định đã được khởi công xây dựng. Dự án này do CEO Nguyễn Văn Hải và SV388 tiến hành, nhằm mang nước sạch về cho người dân vùng núi khó khăn. Mời bạn tìm hiểu về hoạt động ý nghĩa này qua bài viết dưới đây của Aocuoivietnam.com

Mang nước sạch về Vân Canh 

Mang nước sạch về Vân Canh
Mang nước sạch về Vân Canh

CEO Nguyễn Văn Hải, đại diện của SV388 cho biết, sau khi đọc được bài báo tổng hợp về sự thiếu hụt nước sạch tại những vùng núi ở Bình Định, đặc biệt là xã Vân Canh đăng trên báo cuối năm 2021. Cứ đến mỗi mùa khô là người dân lại lo lắng vì không đủ nước để sinh hoạt, canh tác. Nhóm tài trợ SV388 đã lập tức liên hệ với bên chính quyền địa phương xã Canh Hòa để bắt đầu khảo sát và xây dựng giếng nước sạch miễn phí cho bà con. 

Từ tháng 4/2022 nhóm đã bắt đầu thuê người khảo sát tìm nguồn nước để khoan giếng. Nhưng vùng đất này lại rất nghèo nàn về mạch nước ngầm nên bước đầu phải gặp đôi chút khó khăn. 

Công ty TNHH Phương Nam – đơn vị nhận dự án khoan giếng ở Bình Định, đã khoan liên tiếp 2 giếng nước tại 2 địa điểm và có độ sâu 130m đến 150m nhưng không tìm được nguồn nước. Với quyết tâm không ngừng nghỉ, cuối cùng giếng thứ 3 đã cho ra kết quả. 

Giếng thứ 3 này được khoan tới độ sâu 145m thì bắt đầu có nước chảy vào. Máy bơm được lắp có công suất là 23m3 nước trong một ngày, đảm bảo đủ sinh hoạt cho 112 hộ dân địa phương. 

Vào ngày 25/6/2022 giếng nước sạch đã chính thức được giao cho người dân địa phương. 

Niềm vui khi được sử dụng nguồn nước sạch 

Niềm vui khi được sử dụng nguồn nước sạch
Niềm vui khi được sử dụng nguồn nước sạch

Lãnh đạo huyện miền núi Vân Canh cho biết, làng Cao Lãnh có hơn 75 hộ nghèo, hiện tại thì vẫn chưa có hộ nào có đủ điều kiện để khoan giếng. Hàng năm cứ đến mùa khô là người dân phải khổ sở đi chuyển nước từ suối, ao hồ lên, mà cũng không được bao nhiêu, không đủ để sử dụng cho sinh hoạt. 

Mỗi ngày, từ lúc tờ mờ sáng là người dân đã phải đến suối để múc nước về uống, sinh hoạt. Phần lớn các hộ dân ở đây chủ yếu sống bằng cách trồng trọt các loại cây mì, cây keo,… nhưng nước sử dụng còn không đủ thì nói gì đến tưới cây trồng. 

Giờ đã có thể sử dụng nước sạch thoải mái hơn, người dân cảm thấy vui mừng khôn xiết. Trước đây cũng có nhiều nhà hảo tâm đến để tiến hành tìm kiếm mạch nước ngầm nhưng đều thất bại. Hiện nay đã không còn phải lo lắng về bệnh tật khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo nửa. Các lãnh đạo địa phương cũng cảm ơn đội ngũ SV388 cùng anh Hải đã không ngại khó khăn để người dân có được nguồn nước sạch sinh hoạt quý giá. Chính quyền cũng sẽ đầu tư để hoàn thiện hơn hệ thống nước và cung cấp nhiều nước sạch hơn cho người dân. 

Trong năm 2023, anh Nguyễn Văn Hải và đội ngũ SV388 đã quyết tâm xây dựng thêm 3 giếng nước sạch tại các tỉnh miền núi Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Cao Bằng để người dân bớt khó khăn phần nào trong vấn đề vấn đề nước uống và sinh hoạt. 

Để giúp những đồng bào còn khó khăn và mang nhiều nước sạch đến cho mọi người hơn, Đá gà SV388 trực tiếp Thomo Campuchia hy vọng anh em ngoài tham gia đặt cược đá gà, casino, thể thao bóng đá tại đây thì có thể quyên góp một phần nào đó giúp đỡ những vùng còn khó khăn ở nước ta. Mọi chi tiết đóng góp hãy liên hệ đến SV388 để được hỗ trợ rõ hơn.

Chương trình được SV388 đóng góp 80% từ doanh thu và 20% còn lại từ CEO Nguyễn Văn Hải và phó giám đốc Trần Thanh Tâm tài trợ.  

Thông tin liên hệ: 

Điện thoại: 0911752711

Nạp tiền: 0812752711 (Campuchia tiếng Việt)

Email: thomosv388@gmail.com

CEO: nguyenvanhai881987@gmail.com

Địa chỉ:  Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Website: https://sv388.cloud

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here