Lựa chọn thuê hay mua máy photocopy để kinh doanh dịch vụ là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Có thể thấy mỗi vấn đề đều mang đến lợi ích riêng, “ông tám lạng bà nửa cân”.

 Vì thế trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn “Có nên thuê máy photocopy để kinh doanh dịch vụ” cùng tìm hiểu nhé.

>>>>> Tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại đây

Có nên thuê máy photocopy để kinh doanh dịch vụ?

Cùng phân tích những ưu điểm cùng nhược điểm của việc thuê máy photocopy để bạn có thể đưa ra lựa chọn, cùng sự cân nhắc cho mình nhé. 

Có nên thuê máy photocopy để kinh doanh dịch vụ?
Có nên thuê máy photocopy để kinh doanh dịch vụ?

Ưu điểm của thuê máy photocopy

 • Có thể thấy được trong những năm gần đây sự phát triển của ngành dịch vụ cho thuê máy photocopy là rất lớn do nhu cầu của thị trường những tổ chức văn phòng có xu hướng thuê máy photocopy để sử dụng để giảm thiểu chi phí.
 • Cùng với đó là có thể tiết kiệm được chi phí so với mua máy như chi phí thay thế vật tư linh kiện, chi phí mua mực in, hoặc chi phí sửa chữa máy. Vì tất cả chúng đề được đơn vị cho thuê đảm nhận.
Tiết kiệm chi phí tối đa nhờ thuê máy photocopy
Tiết kiệm chi phí tối đa nhờ thuê máy photocopy
 • Ngoài ra, khi nhu cầu tăng cao hoặc muốn sử dụng và chuyển đổi sang những model mới thì việc lựa chọn thuê máy photocopy cũng thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. 
 • Có thể thấy được những lợi ích mà dịch vụ thuê máy photocopy mang đến cho bạn là khá thiết thực. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có một số nhược điểm nho nhỏ khi thuê máy photocopy.

>>>>  Xem thêm: 

Nhược điểm thuê máy photocopy 

 • Với những ưu điểm của việc thuê máy photocopy kinh doanh, bạn có thể quyết định ngay nhưng hãy lưu ý một số khó khăn bạn có thể gặp phải.
 • Nhược điểm duy nhất mà bạn có thể gặp phải đó chính là không được toàn quyền sử dụng cũng như quyết định những vấn đề liên quan đến máy photocopy mà phải tuân thủ theo những nguyên tắc và điều kiện của hợp đồng từ phía đơn vị cho thuê máy. 
 • Đến đây chúng tôi tin rằng bạn cũng đã có cho mình sự lựa chọn, nhưng hãy lưu ý khi tìm thuê máy photocopy cần biết về một số tiêu chí đánh giá máy photocopy cũ chất lượng.

Những tiêu chí lựa chọn máy photocopy cũ 

Những tiêu chí lựa chọn máy photocopy cũ 
Những tiêu chí lựa chọn máy photocopy cũ

Để có thể chọn thuê máy photocopy cũ bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc của máy trước. Trên thị trường hiện nay thông thường có 4 loại nguồn gốc máy photocopy cũ:

 • Máy photocopy cũ từ bãi của những nước tiên tiến (độ mới 85% – 90%)
 • Máy photocopy được thanh lý lại của các doanh nghiệp đã qua sử dụng (độ mới tầm 30%) 
 • Máy photocopy được doanh nghiệp mua cũ và sử dụng một thời gian sau đó thanh lý lại (25% độ mới)
 • Máy photocopy cũ được thanh lý lại từ các cơ sở in ấn (độ mới 10%)

Cách kiểm tra máy photocopy cũ có chất lượng không?

 • Kiểm tra vẻ bề ngoài của máy: Nhìn tổng thể máy xem nắp máy hay vỏ máy có còn mới không, đã vỡ hay có dấu hiệu xây xát hay chưa?
 • Kiểm tra kết cấu bên trong máy: Vì được thiết kế rời có thể dễ dàng tháo lắp vì thế mà bạn có thể mở ra để kiểm tra linh kiện bên trong máy, cũng như ,kiểm tra bộ phận không giấy, hay quá trình hoạt động của máy có phát ra tiếng ồn không?
 • Kiểm tra chất lượng bản in: Trong lúc test máy hãy tranh thủ in thử một bản để xem chất lượng bản in có tốt không?

Với những thông tin trong bài viết chúng tôi hy vọng có thể giúp ích được cho bạn chọn thuê máy photocopy để kinh doanh dịch vụ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần thuê máy photocopy để kinh doanh hãy liên hệ ngay  với chúng tôi qua website www.photocopyduclan.com.vn nhé.

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: https://aocuoivietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here