Thước đo độ cao là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nó giúp người sử dụng có thể có được những kết quả chính xác nhất để gia công và chế tạo cơ khí nhanh và hiệu quả.

Vậy cách sử dụng thước đo độ cao như thế nào là hiệu quả. Bài viết dưới đây chợ thiết bị sẽ chia sẻ cách sử dụng thước đo độ cao chính xác và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi và áp dụng nhé.

Tìm hiểu về thước đo độ cao

Thước đo độ cao là một loại thiết bị đo chính xác quan trọng trong quá trình gia công chi tiết máy và các khuôn mẫu. Để đo bất kỳ vật gì, thước đo độ cao cũng cần một mặt chuẩn để có thể đo được chính xác nhất.

Tìm hiểu về thước đo độ cao
Tìm hiểu về thước đo độ cao

Các số đo được đọc từ thân của thước đo độ cao sẽ được hiển thị ở màn hình led với độ chính xác cao, từ đó giúp người sử dụng có thể làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

hình ảnh thước đo
hình ảnh thước đo

Thước đo độ cao thường được làm bằng vật liệu cứng cáp, có thể chịu được các va chạm mạnh nên rất bền và có thể chống mài mòn sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, mặt đồng hồ của thước đo được làm bằng vật liệu rất cứng nên có khả năng chống bể và trầy xước giúp bảo quản tốt nhất cho thước.

Cách sử dụng thước đo độ cao hiệu quả

Để có thể sử dụng thước đo độ cao một cách hiệu quả và chính xác bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt để thước và bề mặt chi tiết.

-Bước 2: Sau khi đã làm sạch các bề mặt, bạn đặt bề mặt chi tiết gia công lên tấm bề mặt và kẹp chặt với tấm chêm nếu cần.

– Bước 3: Lắp thanh chèn vào lỗ cần đo với chiều dài khoảng 13mm chia ra ngoài chi tiết, sau đó lắp đồ hồ chỉ thị lên ngàm di động của thước đo độ cao.

Cách sử dụng thước đo độ cao hiệu quả
Cách sử dụng thước đo độ cao hiệu quả

– Bước 4: Điều chỉnh ngàm di động đến khi đồng hồ có thể chạm vào tấm bề mặt, tiếp đến khóa thanh trượt trên của thước và dùng đai ốc điều chỉnh để dịch chuyển đồng hồ, bạn nhớ chỉnh đồng hồ về số 0 và ghi kết quả trên thước lại.

-Bước 5: Bạn cần điều chỉnh thước đo độ cao có du xích về số 0 và tiếp tục ghi kết quả lại. Tổng hợp các kết quả, bạn trừ kết quả ban đầu rồi cộng với nửa đường kính của thành chặn( kết quả này là khoảng cách từ tấm bề mặt đến tâm lỗ). Như vậy chúng ta đã có được kết quả như mong muốn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng thước kẹp điện tử chính xác

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về việc sử dụng thước đo độ cao mà chợ thiết bị muốn chia sẻ để bạn có thể áp dụng. Nếu cần các thiết bị đo lường, hãy nhớ ghé ngay đến chợ thiết bị để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here