Trong ngày lễ cưới trọng đại, thì những lời chúc của khách mời chính là món quà mang giá trị tinh thần to lớn. Để chung vui với 2 bên gia đình thì các vị khách sẽ viết những lời chúc này lên các phong bì đám cưới để tặng cho cô dâu chú rể. 

Nhưng nếu bạn đã quá quen với những lời chúc thông thường và muốn tạo ấn tượng trong đám cưới của bạn bè người thân hoặc chưa biết cách viết phong bì đám cưới, thì bài viết dưới đây Thuê áo cưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé! 

Tại sao phải viết phong bì ngày cưới?

Phong bì đám cưới dùng để đựng tiền mừng cưới
Phong bì đám cưới dùng để đựng tiền mừng cưới

Từ trước đến nay, tặng phong bì trong đám cưới của bạn bè người thân là một tập tục từ lâu không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc cưới nào. Trong phong bì sẽ là số tiền mừng cưới, số tiền này chính là lời chúc mà khách muốn gửi đến cho đôi uyên ương. Hai vợ chồng có thể dùng nó để trang trãi chi phí đám cưới, nếu còn dư sẽ là vốn làm ăn sau này. 

Cách viết phong bì đám cưới cũng thể hiện sự chân thành gửi đến đến cô dâu, chú rể. Mong muốn họ có cuộc sống hôn nhân vẹn toàn, hạnh phúc. Những lời chúc đó giống như trang nhật ký tình yêu, và sẽ đi theo họ đến suốt cuộc sống hôn nhân.

Bài viết kinh nghiệm cưới:

Một số lưu ý nhỏ khi viết phong bì chúc mừng đám cưới

Viết phong bì đám cưới đẹp
Viết phong bì đám cưới đẹp

Chúng ta hãy dành ra một khoảng thời gian nhỏ để suy nghĩ về kỉ niệm của mình với cô dâu chú rể. Để có 1 câu chúc hay và độc đáo thì mình nên viết vào lúc tâm trạng đang vui vẻ thoải mái. 

Thiệp cưới sẽ được gửi đến khách trước ngày đám cưới một thời gian. Trong khoảng thời gian này nếu mình nghĩ ra câu chúc nào có thể ghi chú lại để đến ngày cưới sẽ ghi vào phong bì. 

Bạn nên nghĩ đến tình yêu của hai người khi viết, đó cũng là gợi ý để tạo ra những lời chúc ý nghĩa và hạnh phúc.

Nếu bí ý tưởng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ mạng internet, đây sẽ là kho tàng ý tưởng dành cho bạn. 

Viết phong bì đám cưới chuẩn thì ngôn từ phải thật tự nhiên. Như xưng hô hằng ngày với nhau. Bao gồm tên của bạn và cô dâu hoặc chú rể để chúc đậm dấu ấn của riêng bạn và thêm phần chân thật cho lời chúc nha. 

Những lời chúc đám cưới ý nghĩa và hay nhất

Một số lời chúc hay ý nghĩa
Một số lời chúc hay ý nghĩa

Dưới đây kinh nghiệm cưới sẽ gợi ý một số câu chúc đơn giản nhưng ý nghĩa để bạn viết phong bì đám cưới, tùy theo mức độ thân thiết với cô dâu chú rể mà bạn sẽ lựa chọn câu chúc mừng phù hợp nhé!

  • Cuộc sống mới chắc chắn là hạnh phúc “không thể chối từ”, chăm chỉ tận hưởng nhé bạn hiền. 
  • Yêu nhau dài lâu bạn nhé!
  • Bách niên giai lão nha bạn của tôi!
  • Một cuộc sống mới đang đến với bạn và mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc tràn đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!
  • “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến, mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai người mãi mãi có một tình yêu hạnh phúc, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này. Hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân thành nhất của mình tới vợ chồng bạn. Happy Wedding!
  • Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc. Happy Wedding!
  • Chúc anh chị có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
  • Chúc mừng em trai của chị có người chịu lấy nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của 2 vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.
  • Thật vui vì ngày hôm nay rồi cũng đến, chúc hai người bạn của tôi mãi mãi hạnh phúc bên nhau nhé!
  • Chúc mừng đám cưới hai cháu, hi vọng rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau vượt qua muôn ngàn sóng gió phía trước cháu nhé!
Có thể chọn phong bì có hoạ tiết nổi bật để gây ấn tượng
Có thể chọn phong bì có hoạ tiết nổi bật để gây ấn tượng

Trên đây là một số gợi ý của Thuê áo cưới về cách viết phong bì đám cưới ấn tượng, độc đáo. Qua bài này  bạn đã tìm được cho mình ý tưởng về câu chúc nào hay chưa? Nếu đang chuẩn bị được mời đến dự đám cưới, thì bạn có thể tham khảo để gửi đến cô dâu và chú rể lời chúc hạnh phúc, may mắn trong ngày trọng đại này của họ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here