Kim Bảo Audio hôm nay sẽ giúp các bạn cách chỉnh Amply Karaoke gia đình không hú rít khá hiệu quả. Bởi những tiếng hú rít vừa làm khó chịu cho cả người hát và người nghe.

Cách chỉnh Amply Karaoke gia đình không hú rít

Nguyên tắc “7 núm vàng” sử dụng Micro chống rú rít hiệu quả :

Hiện tượng rú rít xảy ra thường là do các “dải âm cao” kết hợp với Echo sử dụng quá nhiều. Vậy 7 núm vàng là những núm nào để khống chế được hiện tượng rú trên mic?

Núm 1: Volume tổng của amply. Đối với núm này quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh ở mức vừa phải dao động từ khoảng 10h -12h. Việc sử dụng master tổng hợp lý sẽ tránh được độ khuyếch đại công suất của cả Amply với các ngõ ra cho Mic + Echo + Music

Núm 2: Núm “Hi tổng” . Đối với núm này các bạn có thể hiệu chỉnh ở mức khoảng 10h – 11h – 12h. Để giảm thiểu cường độ “dải âm cao” của amply

Tham khảo: Micro Shure UGX20II giúp dàn Karaoke hát hay hơn, tốt hơn

Núm 3: Núm Volume của hàng Mic được kết nối. Ví dụ các bạn cắm Micro có dây hoặc bộ micro không dây vào Mic1 trên amply thì sẽ điều chỉnh làm sao để tiếng mic đủ lớn mà không bị vỡ tiếng và chói ở các dải LOW – MID – HI

Núm 4: Núm “Echo”. Đối với núm này là núm tăng cường hiệu ứng vang nhại, được tính là vang “con” với hàng Mic1 , đối với núm này các bạn nên để khoảng 12h-2h tùy theo độ vang mà các bạn cảm nhận được .

Núm 5: Núm “Hi” của hàng mic, quý khách hàng và các bạn có thể để từ 10h – 2h tùy theo khi sử dụng mic có bị rú rít hay không ( thường thì để 11h)

Cách chỉnh Amply karaoke không gây hú rít
Cách chỉnh Amply karaoke không gây hú rít

Núm 6: Núm “Echo” tổng của hàng vang tổng , núm này là núm tổng của đườn vang của cả amply, kết hợp với “echo con” trên amply thì các bạn có thể để khoảng 11h để tránh “dội nhạc và quẩn nhạc” vì khi hiệu chỉnh núm này thì cường độ tăng vang sẽ có tác dụng gấp đôi so với echo “con”

Núm 7: Núm “Hi” tại hàng Echo tổng chính là phần tiếng vang của âm cao gọi là “Vang cao” . Quý khách hàng và các bạn sẽ hiệu chỉnh núm này sao cho tiếng vang không bị sệt dài và đủ gọn là được, thường thì chúng ta sẽ để khoảng 10-12h.

Tham khảo thêm nhiều: Kiến thức Audio

Về phần nhạc để hát Karaoke thì quý khách hàng và các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, chủ yếu là tăng giảm các âm tiết LOW – MID – HI hài hòa làm sao cho tiếng nhạc dễ nghe , đủ lực và thanh thoát là được, thường thì hát Karaoke các bạn nên cho tiếng MID ( Tiếng trung của nhạc) giảm xuống một chút để lời hát sẽ rõ hơn.

Nguồn: https://aocuoivietnam.com/

=================

Thông tin liên hệ:

Kim Bảo Audio
Hotline: 0979.778.678 (Gọi hoặc SMS Zalo)
Email: kimbaoaudio@gmail.com
Địa chỉ: 276/7 Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here