Tuốc nơ vítcờ lê mỏ lết được xem là 2 dụng cụ quan trọng và phổ biến nhất trong ngành kim khí, tuy nhiên thì ít ai biết được cách sử dụng và bảo quản  sao cho đúng, được lâu bền nhất.

Hôm nay Thiết Bị Công Nghiệp sẽ chia sẻ tới các bạn cách bảo quản cờ lê mỏ lết và tua vít đúng cách để có thể giữ và sử dụng được lâu hơn. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Sử dụng đúng kích cỡ của cờ lê, mỏ lết và tua vít

Mỗi cái cờ lê mỏ lết hay tuốc nơ vít sẽ đều có những cấu tạo, kích cỡ khác nhau, nhất là đối với tuốc nơ vít. Chính vì thế mà  việc lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp cực kỳ quan trọng, chọn được kích cỡ dùng phù hợp sẽ hạn chế làm biến dạng đai ốc, dễ dàng trong sử dụng và có thể sử dụng chúng được lâu dài hơn.

tuốc nơ vít
tuốc nơ vít

2. Sử dụng kết hợp với nhau

Để tăng hiệu quả cũng như hạn chế sự hư hỏng dụng cụ hay sử dụng chúng kết hợp với nhau, nhất là cờ lê với tua vít. Bộ đôi này luôn có tác dụng hỗ trợ qua lại với nhau rất hiệu quả. Nếu dùng tua vít để vặn đầu đinh ốc mà còn quá cứng thì nên nhờ sự hỗ trợ của cờ lê. Như vậy vừa giảm được việc dùng sức mà tua vit của bạn lại không dễ bị hỏng.

Sử dụng kết hợp với nhau
Sử dụng kết hợp với nhau

3. Không tự chế, nối dài dụng cụ

Nhiều bạn sẽ bắt gặp trường hợp các thợ sửa ô tô thường nối dài thêm cờ lê mỏ lết để tạo thêm lực vặn. Làm như vậy vừa nhanh hỏng dụng cụ, đai ốc lại có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, khi không may ống nối bị trượt văng ra ngoài.

4. Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Ngàm của cờ lê mỏ lết hay đầu các tuốc nơ vít là những bộ phận quan trọng, nên cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ như tra thêm chút dầu mỡ vào đầu tua vít hoặc . Tránh bị rỉ sét ảnh hưởng đến hiệu quả khi làm việc và cũng là cách để bảo quản dụng cụ lâu bền hơn.

5. Không để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm.

Đối với cờ lê, mỏ lết và tua vít đều là những dụng cụ được làm từ kim loại nên cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh để nơi nhiệt độ cao dễ gây ảnh hưởng đến độ cứng của sản phẩm. 

Không để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm.
Không để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm.

Không để nơi có độ ẩm cao sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, nhanh hỏng cờ lê mỏ lết và tua vít.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng cũng như cách bảo quản cờ lê mỏ lết và tuốc nơ vít. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể bảo quản dụng cụ của mình một cách tốt hơn. Để biết thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm hay khác mời bạn truy cập theo địa chỉ Sieuthithietbi.com ( Hotline 0968.010.101 ).

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://aocuoivietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here