Việc chuyển văn phòng công ty, doanh nghiệp thường phức tạp hơn rất nhiều do phải làm đúng thủ tục trình tự theo pháp luật hiện hành để có thể hoạt động kinh doanh được.

Khác với việc vận chuyển nhà thì việc vận chuyển văn phòng công ty, doanh nghiệp sẽ phức tạp hơn rất nhiều vì phải làm rất nhiều thủ tục khai báo với cơ quan nhà nước để có thể được hoạt động đúng hợp pháp theo quy định của nhà nước khi chuyển sang địa chỉ văn phòng mới. Thủ tục chuyển văn phòng cần phải làm gì ? Hôm nay Vinamoves sẽ chia sẻ cho bạn biết được các bước thủ tục chuyển văn phòng cần thực hiện nhé.

Các bước làm thủ tục chuyển văn phòng

Bước 1: Cần phải khai báo với cơ quan thuế

Một công ty, doanh nghiệp đã có quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh, việc đầu tiên mà những doanh nghiệp, công ty này cần phải làm là lập một hồ sơ để báo lên trên cơ quan thuế đang quản lý hồ sơ của công ty, doanh nghiệp của bạn. 

thu-tuc-chuyen-van-phong

>>>Xem Thêm:

Việc làm này vô cùng quan trọng vì theo quy định của pháp luật và nhà nước thì khi những đơn vị, doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ trụ sở làm việc của mình thì cần phải báo cáo và xin phép với cơ quan thuế đang quản lý. 

Hồ sơ cần phải chuẩn bị khi muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh của mình bao gồm: 1 tờ khai theo mẫu 08-ĐK-TCT và hãy điền đầy thủ những thông tin về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty. 1 bản sao giấy đăng ký kinh doanh có chứng thực của cơ quan nhà nước. Và 1 giấy giới thiệu cho người trực tiếp cầm hồ sơ đi nộp.

dang-ky-giay-phep-kinh-doanh

Bạn hãy đợi một thời gian vì quy trình làm việc phải mất 8 ngày thì mới nhận được kết quả được trả về từ cơ quan thuế. Trong hồ sơ trả về sẽ có thông báo tình trạng kê khai, thuế của công ty hay doanh nghiệp cùng với những giấy tờ cần thiết khác. Thời điểm này công ty hay doanh nghiệp phải hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đến phòng kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho phòng đăng ký kinh doanh

GIúp cho doanh nghiệp, công ty có thể hoàn tất thủ tục chuyển văn phòng công ty, doanh nghiệp diễn ra thuận lợi nhất khi đến phòng kinh doanh, thì những công ty và doanh nghiệp trên hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

  • Sao kê báo cáo hóa đơn tại công ty thuế
  • Giấy giới thiệu cho người trực tiếp cầm hồ sơ đi nộp.
  • Biên bản họp thông báo về quyết định chuyển địa chỉ của công ty
  • Mẫu 09-MST do cơ quan thuế trả về như ở phía trên của bài viết
  • Quyết định đổi địa chỉ hoạt động của công ty, doanh nghiệp
  • Thông báo về việc thay đổi địa chỉ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty
  • Hợp đồng mua hoặc thuê cùng với những giấy tờ về địa điểm kinh doanh mới chứng minh các điều kiện sử dụng.

chuyen-van-phong-can-thu-tuc-gi

Nơi sẽ tiếp nhận những hồ sơ mà công ty chuẩn bị chính là phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch & Đầu tư quận, huyện hay thành phố nơi bạn đã đăng ký vào lúc đầu để được chỉnh sửa lại thông tin địa chỉ của công ty.

Bước 3: Hãy đăng ký lại thông tin ở cơ quan thuế

Kế tiếp của quá trình làm thủ tục chuyển văn phòng công ty là đăng ký trở lại một lần nữa ở cơ quan thuế tại nơi địa chỉ mới của công ty.

Khi đã đổi địa chỉ được 10 ngày, nếu như muốn có được giấy phép kinh doanh ở địa chỉ mới thì công ty hoặc doanh nghiệp phải đi tới cơ quan thuế nằm ở địa chỉ mới để đăng ký lại lần nữa. Thì trong thời gian 10 ngày khi đã cấp đổi giấy phép kinh doanh ở địa điểm mới, thì công ty phải đi tới cơ quan thuế tại địa phương mới để đăng ký lại. Hồ sơ phải có tờ khai 09-MST và Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh mới để đăng ký với cơ quan thuế.

so-ke-hoach-va-dau-tu-lam-thu-tuc-dang-ky-lai-giay-phep

Ngoài ra trên con dấu của những công ty và doanh nghiệp có địa chỉ cũ của công ty, cho nên lúc làm thủ tục chuyển văn phòng công ty thì phải xin đổi cũng như cấp lại con dấu có địa chỉ mới. Cho nên khi muốn chuyển văn phòng, thì công ty của bạn cũng phải đăng ký đổi lại con dấu thì mới chính thức hoàn thành việc chuyển văn phòng công ty.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://aocuoivietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here