Sinh ra là một trẻ em vùng cao, các em chắc hẳn sẽ luôn phải chịu một số thiệt thòi đặt biệt. Khác với nhiều trẻ em ở thành phố, điều kiện vật chất của trẻ em vùng cao cực kì khó khăn, do địa hình.
Đặc biệt là giáo dục, giáo dục vùng cao luôn là một trong những vấn đề nghiêm trọng. Mà xã hội và các bạn cần quan tâm. Các em không có kinh phí để đi học, nhà quá xa, trường thiếu thiết bị…. Hiểu được điều này Bong88 đã có một chiến dịch hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La. Đây là một động thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua. Thông qua bài viết này hãy cùng Aocuoivietnam tìm hiểu về hành động đẹp này nhé.

Sự khó khăn của giáo dục vùng cao

Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Nhiều vấn đề tồn đọng dẫn đến giáo dục cho trẻ em vùng cao, và sự phát triển giáo dục tại đây vẫn còn kém. Dưới đây là một số khó khăn chung mà bong88 tổng hợp được

Hạ tầng hạn chế

Vùng cao và tỉnh Sơn La thường có địa hình hiểm trở và xa xôi, dẫn đến việc thiếu hạ tầng giao thông và truyền thông. Việc truyền đạt thông tin và tri thức gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc cung cấp giáo dục chất lượng và phát triển chương trình học.

Tình trạng kinh tế

Theo thông tin kiến thức đa số dân cư ở vùng cao và tỉnh Sơn La thuộc diện hộ nghèo, nguồn lực kinh tế hạn chế. Điều này gây khó khăn trong việc đầu tư vào giáo dục, bao gồm cơ sở vật chất, tài liệu giảng dạy và cung cấp đủ giáo viên chất lượng.

Thiếu nguồn nhân lực

Vùng cao và tỉnh Sơn La đang đối mặt với thiếu hụt nguồn nhân lực giáo viên có trình độ chuyên môn cao và đủ năng lực. Vì điều kiện ở đây rất khó khăn nên tình trạng thiếu giáo viên là một điều rất phổ biến. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập của học sinh.

Văn hóa và ngôn ngữ

Vùng cao và tỉnh Sơn La có đa dạng văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Sự khác biệt này gây khó khăn cho việc định hình chương trình giảng dạy, việc giảng dạy bằng ngôn ngữ phổ biến như tiếng Việt, và việc tạo ra tài liệu giảng dạy phù hợp với ngữ cảnh địa phương.
Những năm gần đây được sự quan tâm của cộng đồng và chính phủ, tình hình giáo dục của các em nhỏ tại các vùng cao trở nên tốt hơn. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn những bản làng khó khăn, cần thêm sự giúp đỡ từ bên ngoài, hiểu được điều này Bong88 đã cùng với các cộng sự của mình đa tổ chức xây dựng trường bán trú tại Sơn La.

Bong88 và hoạt động xây dựng trường bán trú tại Sơn La

Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Trường bán trú là một trong những thứ thiết yếu cho các em nhỏ tại Sơn La, tại vì đa phần các em đều có nhà xa với trường, trường bán trú là cần có để giúp các em tốt hơn trong quá trình học tập.
Trường được lựa chọn để xây cho các em là trường liên cấp gồm cấp 1 và cấp 2. Với tổng chi phí được Bong88 đầu tư là hơn 4 tỷ đồng, số tiền này được trích ra từ quỹ hoạt động từ thiện của công ty.
Sau khi đã khảo sát và tham khảo ý kiến chính quyền, thì ngày 11/11/2022 trường đã chính thức được khởi công đi vào xây dựng.
Bạn có thể đọc kĩ hơn về chương trình tại chuyên mục Hướng dẫn Bong88

Số tiền 4 tỷ được sử dụng trong các hoạt động sau

Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La

Xây dựng trường học

Đây là phần chiếm nhiều kinh phí nhất và quan trọng nhất là đầu tư vào việc xây dựng trường và cơ sở vật chất của trường bán trú. Điều này bao gồm xây dựng các tòa nhà, phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, khu vực thể dục, sân chơi, và các tiện ích khác cần thiết.

Mua sắm trang thiết bị và đồ dùng

Bóng 88 đã sử dụng một phần tiền để mua sắm các trang thiết bị giảng dạy như bảng, máy chiếu, máy tính, sách giáo trình, và các dụng cụ học tập khác. Ngoài ra bong88 cũng đã mua các đồ dùng như giường, tủ, bàn ghế, nội thất và đồ dùng sinh hoạt cho các khu vực chung và phòng nghỉ của các em.

Tuyển dụng giáo viên

Một phần không thể thiếu của 1 trường học đó giáo viên chất lượng, Bong88 đã cố gắng để đảm bảo rằng trường bán trú có đội ngũ giáo viên đủ năng lực và đáp ứng nhu cầu giảng dạy của học sinh.

Đầu tư vào hoạt động giáo dục

Số tiền còn lại có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động giáo dục như tổ chức các buổi học thêm ngoài, hoạt động ngoại khóa, mua sách giáo dục, cung cấp bữa ăn, và hỗ trợ học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo trì và duy trì

Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La
Bong88 đã dành một phần nhỏ số tiền tiền để bảo trì và duy trì cơ sở vật chất của trường bán trú sau khi hoàn thành xây dựng. Điều này bao gồm việc sửa chữa, bảo dưỡng, mua sắm đồ mới khi cần thiết và đảm bảo trường luôn trong tình trạng tốt nhất để phục vụ giáo dục.
Đây là một phần trong sứ mệnh hoạt động từ thiện và thiện nguyện của Bong88, qua hình ảnh đẹp này mong bạn sẽ được truyền thêm động lực để quan tâm xã hội và làm nhiều điều tốt đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Bong88top.com hỗ trợ xây dựng trường bán trú tại Sơn La. Chúc bạn luôn thành công và may mắn trên hành trình của riêng mình.

Thông tin liên hệ Bong88 

  • Tên công ty: Công ty TNHH trực tuyến Bong88
  • CEO:   Nguyễn Hữu Duy
  • Website: https://bong88top.com
  • Email: info@bong88top.com
  • Địa chỉ: Cửa khẩu Quốc tế Bavet tại thị xã Bavet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here