Có nhiều người rất thắc mắc người sinh năm 1997 hợp tuổi nào, nam 1997 lấy vợ tuổi nào, nữ 1997 lấy chồng tuổi nào, những tuổi nên tránh trong việc làm ăn, hôn nhân và cuộc sống theo nhiều khía cạnh khác nhau…

Việc xem tuổi xung khắc để lấy vợ gả chồng và trong việc làm ăn kinh doanh sẽ quyết định thành công hay thất bại, có được hạnh phúc hay chia ly trong tương lai. Hãy cùng Thueaocuoi.vn tìm hiểu về năm sinh này nhé.

Sinh năm 1997 là tuổi con gì?

Người sinh vào năm 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu – tức là tuổi con trâu hay còn được gọi là Hồ Nội Chi Ngưu ( trâu trong hồ nước). Người tuổi này thuộc mệnh Thủy- Giản Hạ Thủy.

Những người được sinh vào năm này đều là những người hội tụ nhiều phẩm chất tốt đẹp của một trong những linh vật hàng đầu Việt Nam. Là những con người cần cù, luôn kiên định, chăm chỉ, mạnh mẽ cùng với ý chí kiên định, khả năng nhẫn nại cao. Họ luôn luôn sẵn sàng để đương đầu với thử thách để gặt hái được những thành công.

Sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Muốn xem xét được tuổi nào hợp với nam/ nữ tuổi Đinh Sửu 1997, thì bạn cần xem xét hai yếu tố quan trọng đó là lá số tử vi và mệnh ngũ hành. Cụ thể, xét theo mệnh ngũ hành thì người sinh năm 1997, thuộc mệnh Giản Hạ Thủy thì sẽ hợp với những người có mệnh nào, hãy cùng chuyên mục kinh nghiệm cưới tìm hiểu nhé.

  • Người có mệnh Thủy vì lưỡng Thủy thì sẽ tạo thành biển lớn, giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ bản mệnh.
  • Người thuộc mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Khi người sinh năm 1997 lấy vợ/ chồng thuộc mệnh Kim thì người mệnh Thủy trong cuộc sống sẽ được hỗ trợ, được san sẻ gánh nặng để cả hai sẽ sớm có được một hạnh phúc trọn vẹn.
  • Người có mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc. Giúp cả hai vợ chồng ngày càng thêm gắn bó vì có mối quan hệ tương sinh. Vợ chồng gắn bó với nhau để tình cảm phát triển tốt đẹp hơn là một trong những tiền đề vững chắc để xây dựng một gia đình hạnh phúc và yên ấm.

Theo lá số tử vi, thì nam nữ sinh năm 1997 đều sẽ hợp với tuổi Dậu, tuổi Tỵ (là ba tuổi nằm trong tam hợp). Cũng hợp với tuổi Tý, tuổi Hợi (3 tuổi nằm trong tam hội), ngoài ra theo lục hợp thì sẽ hợp với tuổi Tý.

Xem thêm bài viết:

Nam 1997 nên lấy vợ tuổi nào?

Khi chọn tuổi hợp với nam giới sinh 1997 thì sẽ có phần khác so với các tuổi hợp với nữ giới. Bởi vì việc chọn tuổi hợp thì thường dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau. Cụ thể con trai sinh năm 1997 sẽ hợp với tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Canh Dần, tuổi Bính Thân.

Nam sinh năm 1997 với nữ giới thuộc các tuổi ít hợp hơn cũng có thể kết hôn với nhau như: tuổi Mậu Tý, tuổi Đinh Hợi. Mặc dù không hòa hợp nhiều nhưng chỉ cần chịu khó làm ăn, sự kiên định và vợ chồng cùng nhau đồng lòng thì gia đình cũng dễ dàng có được hạnh phúc.

Trong làm ăn, nam sinh năm 1997 thì nên hợp tác với người tuổi Giáp Ngọ, tuổi Quý Tỵ, tuổi Canh Dần và tuổi Bính Thân. Vì làm ăn với những người tuổi này sẽ giúp nam sinh năm 1997 dễ dàng ăn nên làm ra và tránh bị tiểu nhân hãm hại.

Nữ 1997 nên lấy chồng tuổi nào?

Trong hôn nhân và làm ăn, nữ tuổi Đinh Sửu đều sẽ hợp với những nam giới có tuổi Giáp Thân, tuổi Mậu Dần và tuổi Canh Thìn. Khi kết hôn với nam giới có nằm trong ba tuổi hợp này, thì sẽ được chồng yêu thương và gia đình chồng quan tâm, không những vậy còn sẽ có được một cuộc hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc.

Những tuổi khắc với người sinh năm 1997

Căn cứ trong tứ hành xung thì nam/ nữ sinh năm 1997 sẽ không hợp với 3 hành còn lại là: tuổi Thìn, tuổi Mùi và tuổi Tuất.

Xem xét với tất cả các yếu tố khác thì nam/ nữ sinh năm 1997 sẽ xung khắc với tuổi Đinh Sửu, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Mậu Tý, tuổi Bính Tuất, tuổi Bính Tý, tuổi Giáp Tuất và tuổi Canh Ngọ. Cho dù kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những tuổi này thì cũng sẽ không có giúp ích gì.

Nam/ nữ 1997 không nên cưới vào các năm nào?

Ngoài những vấn đề nam/ nữ sinh năm 1997 không hợp tuổi nào, thì bạn cũng cần nên biết những năm nào lý tưởng để tổ chức lễ kết hôn. Trong phong thủy, thì người tuổi Đinh Dậu nên chú ý những năm không hợp để tổ chức lễ cưới. Nếu trừ những năm không hợp, thì bạn có thể thoải mái tổ chức lễ cưới vào những năm còn lại, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Cụ thể như sau:

  • Nam 1997 thì không nên cưới vợ vào các năm tuổi sau: 9, 25, 31, 37, 43, 49 tuổi.
  • Nữ 1997 thì không nên cưới vào: 19, 23, 25, 35, 37, 43 tuổi.

Nếu rơi vào các năm kỵ này, thì người tuổi Đinh Sửu nên tạm gác qua chuyện cưới xin. Nhưng có thể tiến hành trước một số bước để chuẩn bị cho hôn lễ tổ chức vào năm sa. Cần lưu ý, nếu những người tuổi Sửu được sinh ra vào tháng 1 hay tháng 7 âm lịch thì nên chọn đối tượng kết hôn thật kỹ càng. Vì cuộc đời của những người này dễ xảy ra buồn phiền, đến ngày chót còn có thể không thành đôi, mọi chuyện không thể diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

Những gam màu nên trang trí trong đám cưới của người sinh năm 1997

Người sinh năm 1997, nên trang trí trong buổi lễ đám cưới bằng màu gì nhằm giúp tăng sự may mắn. Theo một số chuyên gia phong thủy Phương Đông, cung mệnh của người sinh năm 1997 là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh. Những người sinh từ 7/2/1997 đến 27/1/1998 đều sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy: đen, xám, xanh nước biển…và đó cũng chính là những màu mà người sinh năm 1997 nên dùng để trang trí trong lễ cưới của mình. Những màu này sẽ giúp tạo một không gian tươi vui, trang trọng, hút lộc, chiêu tài, tăng sự may mắn.

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích để giúp ích bạn trong cuộc sống. Nếu có thông tin bổ ích gì muốn chia sẻ hay có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here